Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người

nhung-quy-luat-cua-ban-chat-con-nguoi

Hãy xem Những quy luật của bản chất con người là một dạng bảng mã để giải mã hành vi của mọi người – bình thường, lạ lùng, tiêu cực, toàn bộ các sắc thái.

Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người

Robert Greene, tác giả rất được ưa chuộng do New York Times bình chọn của các tác phẩm 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực; 33 chiến lược của chiến tranh; Nghệ thuật quyến rũ; Nguyên tắc 50 - không sợ hãi; Làm chủ bản thân đã được nhà xuất bản Trẻ lần lượt xuất bản, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc. 

Vẫn sử dụng thủ pháp luận cổ suy kim, trong tác phẩm mới nhất dài gần 900 trang này, Những quy luật của bản chất con người, ông chuyển sang chủ đề hệ trọng nhất – thấu hiểu những thôi thúc và động cơ của mọi người, thậm chí cả khi họ không ý thức về chính mình.

ĐẦU TIÊN

Những quy luật của bản chất con người sẽ biến bạn trở thành một người quan sát mọi người bình thản và có chiến lược hơn, giúp bạn thoát khỏi tất cả những kịch tính cảm xúc làm tiêu hao sức lực của bạn một cách không cần thiết.

THỨ HAI

Những quy luật của bản chất con người biến bạn trở thành một bậc thầy trong việc đọc các tín hiệu mà mọi người liên tục phát ra, mang tới cho bạn khả năng đánh giá tính cách của họ.

THỨ BA

Những quy luật của bản chất con người sẽ trao cho bạn khả năng chống lại và qua mặt những dạng người độc hại chắc chắn sẽ băng ngang con đường của bạn.

THỨ TƯ

Những quy luật của bản chất con người sẽ dạy cho bạn về những đòn bẩy thật sự để thúc đẩy và tác động tới mọi người.

THỨ NAM

Những quy luật của bản chất con người sẽ trao cho bạn khả năng thay đổi những khuôn mẫu tiêu cực của chính mình.

Làm ngơ trước những quy luật của bản chất con người là chuốc họa vào thân. Khước từ không chấp nhận bản chất con người đơn giản có nghĩa là bạn tự lao mình vào những khuôn mẫu nằm bên ngoài khả năng kiểm soát của bạn và vào những cảm giác hỗn loạn và bất lực. Thông qua tác phẩm, độc giả có thể nắm được “bí kíp” nhằm tối ưu thế mạnh, và giảm thiểu rủi ro trong đối nhân xử thế.

Một số trích dẫn hay trong sách:

“Nếu bạn tình cờ bắt gặp bất kỳ nét hèn hạ hay ngu xuẩn nào…bạn phải cẩn thận đừng để cho nó làm bạn bực mình hay đau khổ, và nên xem nó như một sự bổ sung cho tri thức của bạn – một thực tế mới để suy xét trong việc nghiên cứu tính cách con người. Thái độ của bạn đối với nó sẽ là thái độ của nhà khoáng vật học vô tình gặp được một mẩu khoáng vật rất đặc biệt.”

“Chúng ta đừng tự lừa dối chính mình – lạc thú không nằm ở sự hoàn thành mà ở sự theo đuổi.”

“Thứ đẹp nhất ở những người đàn ông rắn rỏi là một cái gì đó nữ tính; thứ đẹp nhất ở những người phụ nữ đầy nữ tính là một cái gì đó nam tính.”

“Công thức của tôi cho sự vĩ đại ở một con người là amor fati (tình yêu định mệnh): rằng một người không muốn gì khác hơn là chính bản thân định mệnh, không phải trong tương lai, không phải trong quá khứ, không phải trong cõi vĩnh hằng. Không chỉ đơn thuần chịu đựng những gì nhất thiết phải xảy ra…mà còn yêu nó.”

 

Mua sách:

https://tiki.vn/nhung-quy-luat-cua-ban-chat-con-nguoi-p55319105.html?src=category-page-8322.316.870&2hi=0

https://www.fahasa.com/nhung-quy-luat-cua-ban-chat-con-nguoi.html

menu
menu