Tất Cả Đàn Ông Đều Tồi – Cho Đến Khi Chứng Minh Được Điều Ngược Lại (Chương 11)

tat-ca-dan-ong-deu-toi-cho-den-khi-chung-minh-duoc-dieu-nguoc-lai-chuong-11

Tại Sao Đàn Ông Lại Bị Ám Ảnh Về Việc Tôi Đạt Cực Khoái Đến Thế?

Nguyên tác: All Men Are Jerks - Until Proven Otherwise

Tác giả: Daylle Deanna Schwartz

CHƯƠNG 11: LO LẮNG VỀ KHẢ NĂNG THỂ HIỆN[1] CỦA PHỤ NỮ

“Bạn biết đàn ông rồi đấy. Họ chẳng bao giờ thèm dừng lại và hỏi đường cả.”

JAY LENO

THAN PHIỀN: Tại Sao Đàn Ông Lại Bị Ám Ảnh Về Việc Tôi Đạt Cực Khoái Đến Thế?

Đàn ông hi vọng nghe được điều gì khi hỏi rằng “Em có ‘tới’ không?” sau một cuộc yêu tuyệt vời? Anh ấy vừa đạt được cực khoái; anh ấy vừa trao cho bạn tất cả của anh ấy; anh ấy làm mọi điều mà anh có thể để thỏa mãn bạn. Anh ấy đang mỉm cười – chắc rằng anh ấy đã thỏa mãn bạn, nhưng lại muốn có một lời khẳng định để thỏa mãn cái tôi ngớ ngẩn của anh ấy. Vậy thì bạn sẽ nói gì nếu như bạn không thực sự có được khoái cảm? Liệu bạn có đập tan ảo tưởng của anh ấy và hủy hoại giây phút tuyệt vời này? Có lẽ là không. Nhiều khả năng là bạn sẽ nói “có” để làm vừa lòng anh ấy. Giờ thì anh ấy hoàn toàn thỏa mãn, và bạn cảm thấy mình như là một kẻ gian lận vì bạn đã phải nói dối hoặc có lẽ là từ chối bản thân khỏi cái cơ hội để thực sự có được một cơn cực khoái.

Nhu cầu của một người đàn ông đối với thành tựu có thể thúc đẩy anh ta trở nên lo lắng thái quá về việc liệu anh ta có thể khiến bạn lên đỉnh được hay không. Mặc dù việc bạn có thỏa mãn hay không không thực sự là mối quan tâm của anh ta. Phụ nữ thường than thở rằng một số đàn ông xem việc khiến họ có được cơn cực khoái quan trọng hơn so với những điều khác mà họ đòi hỏi ở đàn ông. Trong quá khứ, đàn ông không bận tâm mấy đến những cơn cực khoái của chúng ta bởi vì họ cũng không biết đến sự tồn tại của chúng. Giờ đây bạn có bổn phận phải thấy biết ơn vì họ đã thay đổi, nhưng nhiều phụ nữ nhận thấy rằng mong mỏi của đàn ông trong việc mang đến điều đó cho họ có thể có tác dụng ngược lại. Beverly giải thích trong một nhóm trợ giúp:

Tôi có những người tình khiến tôi không đạt được cực khoái khi cứ hỏi về nó. Đôi khi tôi đã gần đạt tới đó rồi, và anh ta sẽ nói những điều đại loại như, “Em gần tới chưa, bởi vì anh tới rồi,” hay “Em còn cần bao lâu nữa?” Tại sao họ lại làm thế? Phần lớn thời gian nó chỉ tổ ngăn mọi thứ xảy ra. Như thế thật bất công. Liệu họ có thật sự quan tâm tới tôi không khi làm như vậy ? Tôi thấy băn khoăn lắm.

Khi bạn gần đạt đến cực khoái, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể đắm chìm vào trong khoảnh khắc đó. Bạn có thể có những  tưởng tượng hoặc chỉ đơn giản là say sưa với cái cảm giác dễ chịu mà cơ thể của bạn đang được đối xử. Các suy nghĩ của bạn có thể là những phiên bản của, “Thật tuyệt vời. Mình không muốn những cảm giác này dừng lại. Mình đang tới rất gần.” Và rồi anh ta phá hỏng sự mơ màng của bạn bằng câu hỏi, “Em tới chưa?” Trong giây phút đó, mọi thứ có thể biến mất. Giống như là lấy một chiếc kim để chọc thủng một quả bóng bay vậy, bạn có thể xì hơi rất nhanh trước điều mà người đàn ông muốn biết. Và bạn thì chỉ biết âm thầm giận dỗi mà thôi.

Nhiều phụ nữ kể với tôi rằng người tình của họ quá quan trọng hóa việc phải mang tới cho họ cơn cực khoái và khiến họ cảm thấy sợ về việc bị bắt quả tang nếu không có được nó. Việc không có được cực khoái mỗi lần (hoặc không bao giờ) có thể trở thành một nguyên nhân thất bại đối với bạn, khiến bạn sợ phải mất đi ANH ẤY. Đàn ông thực sự đã bỏ những người phụ nữ thường không đạt được cực khoái từ sự kích thích của họ. Rất nhiều phụ nữ không hiểu rằng các bạn không hề mắc nợ ANH TA một cơn cực khoái. Và có quá nhiều đàn ông lại đặt sức ép này lên bạn: Nếu nó không xuất hiện, thì lỗi là ở bạn hoặc chắc chắn bạn có vấn đề gì đấy rồi. Shirley kể với nhóm trợ giúp của chúng tôi:

Bert và tôi có một mối quan hệ tốt đẹp, ngoại trừ việc tôi không đạt được cực khoái khi làm chuyện ấy. Anh ấy luôn muốn biết về điều đó. Tôi bảo với anh ấy rằng tôi thích làm chuyện ấy với anh ấy và hoàn toàn thỏa mãn sau đó, dù không đạt được cực khoái. Tôi chưa bao giờ có cơ hội thả lỏng và có thể thực sự mở lòng với anh ấy. Anh ấy thấy rất buồn vì không thể khiến tôi đạt cực khoái, anh ấy không thể tận hưởng tình dục. Điều đó đã giết chết mối quan hệ của chúng tôi. Giờ thì tôi cứ phải giả vờ. Tôi không muốn có cơ hội khiến người đàn ông khác nghĩ rằng tôi có vấn đề gì đó. Nhưng tôi cảm thấy như mình đang lừa dối và không thích thú với chuyện ấy cho lắm.

Nếu bạn không có được những cơn cực khoái với người bạn tình của mình, bạn có thể để bụng chuyện này và cho rằng bản thân mình có vấn đề. Nhưng có nhiều người trong số các bạn hơn là bạn nghĩ không thể đạt cực khoái với một người đàn ông. Thường thì đó là bởi bạn chiều theo ý anh ấy thay vì hướng dẫn cho anh ấy. Hoặc có thể là bạn cần nhiều thời gian hơn so với lượng thời gian mà bạn có thể thoải mái đòi hỏi, vì thế mà bạn không nói ra, sợ rằng nếu anh ấy thấy việc này sẽ phải mất một lúc, thì anh ấy sẽ không muốn phiền phức. Và đúng là, những gã tồi có thể từ bỏ một người phụ nữ vì cảm thấy không thỏa đáng nếu họ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cho nên phụ nữ cứ tiếp tục giả vờ, và đàn ông thì chấp nhận sự giả vờ của chúng ta. Điều này biến chúng ta thành những gì? Những người phụ nữ thất vọng.

Trong vài năm vừa qua, tôi đã hỏi hàng trăm người đàn ông ở mọi lứa tuổi về vấn đề tình dục, bao gồm cả câu hỏi “Anh có thể biết được khi nào thì một người phụ nữ đang giả vờ không?” Hơn hai phần ba trong số đó trả lời không. Với câu hỏi “Việc người bạn tình của anh đạt được cực khoái có tầm quan trọng như thế nào đối với sự thỏa mãn của anh?” thì hơn 50 phần trăm trả lời là “rất quan trọng.” Tôi hỏi riêng một số đàn ông rằng tại sao cơn cực khoái lại quan trọng với họ đến vậy. Và đây là một vài ví dụ:

MARTY: Bổn phận của chúng tôi là mang đến cực khoái cho phụ nữ.

IRA: Tôi thấy bực mình nếu người phụ nữ làm tình cùng tôi không đạt được cực khoái. Tôi sẽ lo lắng rằng có phải tôi kém cỏi hay không. Hay là có vấn đề từ phía cô ấy? Có thể là cô ấy không thích tôi. Tôi luôn hỏi và thấy vô cùng thất vọng nếu câu trả lời của cô ấy không phải là có.

JAMES: Mỗi khi tôi cảm thấy một phụ nữ đang gần đến cực khoái, nó khiến tôi phát điên lên ấy… sự rên rỉ, cái lưng của cô ấy cong lên… tất cả những điều ấy đều khiến cơn cực khoái của tôi thêm phần mãnh liệt. Thế nếu mà cô ấy đang giả vờ thì sao? Nếu như cô ấy có thể làm tốt như vậy, thì ai mà thèm quan tâm chứ?

Rất nhiều đàn ông cho rằng nếu như bạn không ‘tới,’ thì có nghĩa là bạn không thỏa mãn. Bởi vì một cơn cực khoái là điều mà đàn ông cần, nên họ cho rằng bạn cũng cần nó – mọi lần – nếu không thì có nghĩa là bạn không sướng. Nhưng thực ra, nhiều phụ nữ có thể tận hưởng sex mà không cần đến nó. Nhưng một số đàn ông không thể tận hưởng chuyện ấy trừ khi họ biết rằng bạn cũng đạt được cực khoái, dù bạn có nói gì với họ đi chăng nữa.

Chứng Lo Âu Về Khả Năng Thể Hiện

Giờ đây chúng ta lại rơi vào một nghịch lý. Bản thân đàn ông từng phải chịu đựng áp lực trước thứ kỳ vọng được gọi là chứng lo âu về khả năng thể hiện: Liệu tôi có thể cương khi cô ấy muốn hay không? Tôi có thể kéo dài đủ lâu hay không? Tôi có thể cương tiếp hay không? Của tôi có đủ lớn không? Mọi chuyện từng đơn giản hơn hẳn với phụ nữ. Tất cả những gì chúng ta từng làm là nằm im và nhận lấy những gì mà đàn ông trao cho chúng ta. Họ chẳng bao giờ quan tâm xem liệu chúng ta có khoái cảm hay không. Giờ đây họ biết rằng chúng ta có thể đạt tới cực khoái, do đó mà họ có nhiều áp lực hơn. Nhiều đàn ông cho rằng việc khiến ta đạt được cực khoái là trách nhiệm của họ. Và chúng ta phải đạt được nó trong mọi lần để đàn ông cảm thấy rằng họ đã hoàn thành mục tiêu, chứng minh khả năng đàn ông của họ, hoàn thành trách nhiệm của họ.

Được rồi, có lẽ trong phần lớn thời điểm, sự bận tâm của họ đối với việc mang lại cực khoái cho bạn không vì lý do nào khác ngoài việc làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời. Nhưng nhiều đàn ông không cố gắng khiến bạn cảm thấy tuyệt vời hoặc là chỉ đang chăm chăm đạt được mục tiêu của mình. Việc đạt tới cực khoái liên quan nhiều tới sự kích thích về mặt tâm lý. Bạn có thể cần nhiều thời gian để đạt tới nó, và là một điều hết sức bình thường. Đàn ông cuối cùng cũng sẽ hiểu ra. Nhưng nếu bạn biết rằng một người đàn ông đang trông chờ vào cơn cực khoái của bạn, thì điều này có thể ngăn bạn không có được nó. Khi anh ta chờ đợi, gần như thiếu kiên nhẫn, và bạn biết rằng anh ta đang nóng lòng chờ nghe những lời kỳ diệu như “em ‘tới’ đây,” bạn cũng sẽ rất không thoải mái. Cái bản năng muốn làm hài lòng của bạn có thể sẽ được khởi động, và bạn muốn cho anh ta những gì mà anh ta muốn. Bạn cố gắng quá nhiều. Bạn hi vọng và cầu nguyện. Bạn tự hỏi rằng có vấn đề gì với bản thân mình thế. Xét cho cùng, đàn ông có vẻ đạt cực khoái quá dễ dàng. Và một số người tiết lộ với bạn rằng những người bạn tình khác của họ không bao giờ phải mất nhiều thời gian đến thế mới đạt tới nó. Thật không may làm sao, những người tình khác của họ có lẽ đã giả vờ quá điệu nghệ!

Đàn ông không hiểu rằng cấu tạo cơ thể của chúng ta hoàn toàn khác biệt so với họ và mỗi chúng ta có những nhu cầu riêng rất khác. Nếu như bạn chà xát dương vật của một người đàn ông đủ lâu, anh ta gần như sẽ đạt cực khoái. Chúng ta không có một cơ quan sinh dục dễ nhìn thấy, thứ mà có thể phản ứng với hầu hết những sự kích thích. Có thể rất khó để tìm thấy vị trí của âm vật. Nhiều phụ nữ còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nó trên cơ thể mình nữa kìa! Đàn ông có thể khó lòng mà hiểu được rằng mỗi phụ nữ cần được kích thích theo một cách khác nhau. Một số người thì thích sự mạnh mẽ, nhưng những người khác lại thích nhẹ nhàng. Và thay vì nói với anh ấy, bạn lại giả vờ, cho rằng anh ấy sẽ thích bạn hơn nếu anh ấy nghĩ rằng có thể khiến bạn đạt cực khoái.

Có những người đàn ông cho rằng bởi vì mình có thể đạt cực khoái từ sự giao hợp mà không cần đến màn dạo đầu, nên bạn tình của họ cũng vậy. Những người này cần phải được giáo dục lại, nhưng mà thường thì bạn lại không muốn mạo hiểm trong việc làm anh ta cụt hứng. Marla kể với tôi:

Tôi rên và kêu trong lúc quan hệ. Đối với tôi đó là một phần của hành vi biểu diễn. Dù anh ta giỏi chuyện ấy hay không, tôi vẫn tạo ra những âm thanh như vậy bởi vì họ thích điều đó! Tôi hiếm khi nào đạt được cực khoái… Tôi quá bận rộn với việc khiến anh ta cảm thấy kích thích vì cho rằng tôi có rất nhiều khoái cảm. Nhưng đó chỉ là một mánh khóe mà thôi. Khi tôi cực kỳ tận hưởng chuyện ấy, thực ra tôi yên lặng hơn nhiều, mà điều này nghe mới đáng mỉa mai làm sao. Nhưng tôi cứ giả vờ như thế vì người đàn ông ấy. Anh ta nghĩ rằng anh ta là thằng đàn ông ngon lành nhất khi tôi phóng đại điều đó.

Chẳng có ai hỏi tôi rằng nó có phải thật không. Họ không hề muốn biết. Những lần mà tôi kêu rất to là buồn cười nhất bởi vì họ nói với tôi rằng chúng tôi hợp nhau nhường nào… mà không vì một lý do nào khác ngoài việc tôi kêu rên rất nhiều. Tôi muốn từ bỏ thói quen ấy để tôi có thể thấy mình thực sự sẽ như thế nào khi tôi thực sự bị kích thích.

Nhiều phụ nữ không gặp vấn đề với cực khoái và có thể ít bận tâm hơn nếu nghe anh ta hỏi về điều đó bởi vì câu trả lời thường là tích cực. Ngày càng có nhiều người hơn trong số các bạn dần trở nên hòa hợp với cơ thể mình, và do đó có thể dễ dàng đạt được cực khoái. Nhưng với những người từng trải qua sự lo lắng về khả năng thể hiện, thì sự dịu dàng, thông cảm, nhưng cụ thể trong giao tiếp chính là chìa khóa. Bạn cần phải hiểu rõ về bản thân và nhu cầu của mình. Điều quan trọng là phải chấp nhận rằng không đạt được cực khoái thì cũng không sao cả và rằng bạn có quyền cho anh ấy biết về những nhu cầu của bạn. Chỉ khi đó bạn mới có thể trao đổi một cách hiệu quả với anh ấy.

Câu trả lời của tôi trước câu hỏi “Em ‘tới’ chưa?” của một bạn tình là, “Khi anh hỏi với hy vọng kiểu đó, em sẽ luôn nói dối. Em không muốn phải nói dối, vì thế xin anh hãy tự mình tìm hiểu xem liệu em có thỏa mãn hay cần được kích thích thêm.” Họ thường chấp nhận câu trả lời này bởi vì nó rất hợp lý. Khi xong việc, tôi thường giải thích rằng tại sao tôi lại thấy thích hơn nếu họ không hỏi. Và họ hiểu được quan điểm của tôi. Đàn ông không hoàn toàn vô tâm, nhưng họ có thể hơi chậm hiểu nếu như không được giải thích. Nhiều người cần được dạy dỗ về cách làm thế nào để thỏa mãn bạn, và nhiều người cần phải tách biệt cái tôi của họ khỏi cơn cực khoái của bạn.

Một số đàn ông chi phối chúng ta để thỏa mãn cái tôi của họ, và chúng ta thì cho phép họ làm vậy. Cái tôi của một người đàn ông cần biết rằng anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ của mình thông qua việc đưa bạn lên đỉnh. Nhu cầu cần được chấp thuận, và để làm hài lòng anh ta, đã khiến một vài người trong số chúng ta giả vờ cực khoái để giữ cho cái tôi của anh ta không bị sứt mẻ. Những gì có thể dễ dàng được điều chỉnh nếu anh ta giữ một tinh thần cởi mở sẽ trở thành một vấn đề do sự kết hợp giữa sự ngu ngốc và cái tôi của anh ta. Chúng ta ngại phải nói với anh ta rằng chúng ta cần nhiều hơn hoặc khác đi hoặc lâu hơn. Và thường thì anh ta không thực sự muốn biết. Sự vô tri này giúp anh ta không phải cảm thấy không thỏa đáng và không cần phải bận tâm tới việc tìm hiểu sự thật.

THAN PHIỀN: Liệu Đàn Ông Có Khi Nào Học Được Cách Làm Tôi Thỏa Mãn Hay Không?

Hầu hết những người đàn ông mà tôi từng phỏng vấn từng thừa nhận rằng họ không thể nhận ra một phụ nữ có đang giả vờ đạt cực khoái hay không đều nói rằng họ quan tâm đến việc người bạn tình của mình thực sự đạt được điều đó. Đàn ông không phải là những sinh vật vô cảm. Họ thực sự có quan tâm… mà cũng lại như không quan tâm. Vâng, họ thực sự muốn người phụ nữ được thỏa mãn, nhưng nhiều người vẫn không muốn phải bỏ nhiều công sức để đạt được mục tiêu đó. Đàn ông kêu ca rằng họ thấy mệt trước khi điều đó xảy ra và rằng việc kích thích bạn bằng tay hay miệng thực nhàm chán khi phải mất quá nhiều thời gian. Hãy thật công bằng ở đây: Việc này quả thực rất mệt. Có bao nhiêu người trong số các bạn sẵn sàng khẩu giao cho đàn ông hàng tiếng đồng hồ đây? Đó là hai sự việc gần như tương đồng với nhau, ngoại trừ việc đàn ông không cần tới thời dài đến vậy mới đạt được cực khoái. Ricky kêu ca trong lớp học của tôi:

Thật buồn cười khi phụ nữ kêu ca rằng chúng tôi không phục vụ họ đủ lâu. Nhưng khi một quý cô phục vụ bằng tay cho tôi, cô ấy luôn bắt đầu kêu ca ngay khi cô ấy thấy mỏi tay. Và cả khẩu giao nữa! Trời ạ, phụ nữ chỉ muốn thoát khoải việc ấy càng nhanh càng tốt. Khi mà họ lúc nào cũng mệt như thế, thì sao họ lại có thể nổi điên khi tôi thấy mệt nhỉ? Chẳng lẽ tôi phải như một cái máy à? Đó là việc của cả hai người, chị biết đấy. Hãy nói điều này với phụ nữ.

Đúng vậy. Hãy đặt mình vào vị trí của anh ấy. Nhiều đàn ông thích thực hiện khẩu giao và các kiểu kích thích khác một lúc lâu, nhưng những người khác chỉ xem đó là một nghĩa vụ, cũng giống như nhiều người trong chúng ta vậy. Nếu ngay từ đầu họ không biết mình đang làm gì, thì việc làm bạn thỏa mãn càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn không tìm ra cách để hướng dẫn họ, thì hãy ngừng kêu ca và ít nhất hãy chịu một phần trách nhiệm khi không được thỏa mãn. Darryl nói:

Tôi nghĩ rằng tôi biết âm vật của phụ nữ ở đâu, nhưng tôi không chắc 100 phần trăm. Mỗi một người phụ nữ có vẻ như sẽ phản ứng với một điều khác nhau. Nhưng thật khó để kích thích người bạn tình của tôi nếu cô ấy không nói cho tôi biết mình muốn gì. Họ chẳng bao giờ nói gì với tôi cả. Tôi hỏi phụ nữ rằng họ muốn gì, và họ không cho tôi câu trả lời. Vì thế tôi chỉ còn biết cố gắng hết sức có thể. Nhưng tôi sẽ thấy thoải mái hơn nếu có được sự câu trả lời thật sự.

Nhiều đàn ông sẽ, và có nhiều tiềm năng, trở thành những người tình tuyệt vời. Một số thất bại bởi vì họ không có manh mối nào cả, và chúng ta thì không biết làm cách nào để đưa ra gợi ý. Chúng ta gọi họ là lũ tồi khi mà họ cứ mò mẫm quanh cái âm vật của chúng ta, mà không tìm ra nó. Khi ấy ta có giúp họ không? Không! Ta mong họ biết cần phải làm gì và nổi điên lên khi mà họ không làm được điều đó. Làm gì có cái bản đồ chỉ đường nào về cơ thể phụ nữ, khi mà mỗi chúng ta lại có một sự khác biệt nhất định. Một phần của vấn đề nằm ở chỗ một vài người trong số các bạn không đủ quen thuộc với cơ thể của chính mình để mà dẫn dắt họ. Candace kể câu chuyện của mình:

Tôi hỏi anh người yêu của mình rằng liệu anh ta có biết âm vật của tôi nằm ở đâu không. Anh ấy trả lời “có thể.” Tôi hỏi rằng anh ấy có muốn tôi chỉ cho anh ấy không. Anh ấy bảo là “có.” Rồi tôi bắt đầu vừa cười vừa khóc khi nói với anh ấy rằng tôi cũng không chắc nó nằm ở đâu nữa. Tôi cầm lấy một cái gương, và chúng tôi cùng tìm vị trí của nó. Chuyện ấy khá là buồn cười. Nó gần như đã phá tan sự căng thẳng của anh ấy khi mà anh ấy cứ cố làm hài lòng tôi. Anh ấy rất ngạc nhiên trước việc tôi biết rất ít về cơ thể mình. Đàn ông thì có được điều này quá dễ dàng. Cái chỗ ấy của họ ở ngay đằng trước. Cuối cùng thì chúng tôi cũng tìm ra được vị trí âm vật của tôi!

Hãy nhẹ nhàng và dịu dàng, nhưng đàn ông cũng cần được dạy. Nếu mỗi người phụ nữ đọc cuốn sách này của tôi đều hướng dẫn cho người đàn ông của mình, đàn ông có thể sẽ quen với việc nhận được sự dẫn dắt của chúng ta. Họ sẽ thực sự thích thú với điều này bởi vì nó có thể dẫn tới việc mang đến cho ta nhiều cơn cực khoái thật sự hơn và họ sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn chỉ nằm ườn ra đó và giả vờ mà thôi. Hoặc bạn cũng chẳng bao giờ có thể chỉ cho họ nếu bạn không tự tìm hiểu cơ thể mình (xem Chương Mười hai).

Thỏa Mãn Nhu Cầu Của Bạn Mà Không Làm Tổn Thương Cái Tôi Của Họ

Thật khó để nói với người ấy của bạn rằng anh ấy không làm bạn thỏa mãn, nhưng điều này là có thể. Ở đây sự nhạy cảm là điều vô cùng cần thiết. Hãy xây dựng những phẩm chất tốt đẹp cho anh ấy. Bạn thậm chí có thể còn phải nói một vài lời nói dối vô hại để thỏa mãn cái tôi mong manh dễ vỡ của anh ấy. Nếu câu hỏi “Em ‘tới’ chưa?” của anh ấy khiến bạn khó chịu, hãy nói với anh ấy rằng nó khiến bạn cảm thấy áp lực và rằng bạn có thể tận hưởng cuộc yêu cho dù có đạt được cực khoái hay không. Chìa khóa của việc trở nên thư thái khi làm chuyện ấy là tập trung vào cảm giác tốt đẹp và được thỏa mãn, thay vì một cơn cực khoái khó khăn. Sự quan tâm của anh ấy nên tập trung vào sự thỏa mãn của bạn – theo bất cứ cách nào mà hiệu quả đối với bạn, chứ không phải với anh ta.

Bạn có thể làm gì để hướng dẫn hoặc thay đổi thói quen của anh ấy? Hãy nhận thức rằng một vài sự thiếu quyết đoán khi ở trên giường của anh ấy có thể đến từ nỗi sợ hãi trước phản ứng của bạn hoặc bởi vì những tổn thương đến từ những người bạn gái cũ. Nhiều phụ nữ có những quy tắc cụ thể về việc điều gì là chấp nhận hay không chấp nhận được. Quá nhiều đàn ông nói rằng họ không biết mình được phép đi xa đến đâu trong chuyện tình dục bởi vì những người bạn gái cũ của họ tỏ ra khó chịu khi họ đón nhận những kích thích mạnh bạo. Tony thổ lộ:

Ba người bạn gái cũ của tôi phản đối việc làm tình vào buổi sáng và sẽ chống cự nếu tôi ve vãn trước bữa tối. Cô cuối cùng còn rất hay dùng từ “không đứng đắn” khi nói tới sex. Sau một thời gian, tôi bị ám ảnh và cố gắng đi theo các phương thức truyền thống khi làm tình. Sau khi chúng tôi chia tay, tôi vẫn còn bị ám ảnh về điều đó. Tôi vừa mới quen với một người phụ nữ mà tôi rất thích và tôi thấy rất sợ nếu thử điều gì mới mẻ, cô ấy sẽ khó chịu và nó sẽ phá hỏng mọi thứ. Vì thế mà tôi không quá sôi nổi trên giường. Tôi ước rằng cô ấy sẽ chủ động hơn một chút, nhưng cô ấy không làm vậy. Tôi muốn làm nhiều điều hơn nhưng tôi không biết phải tiếp cận cô ấy như thế nào.

Đôi khi đàn ông cần tín hiệu cho phép họ thử nghiệm. Có một điều mà bạn sẽ không muốn làm là nói thẳng với anh ấy rằng bạn không thấy thỏa mãn. Trong Chương Hai mươi, tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để mang tới nhiều màu sắc hơn cho cuộc sống tình dục của bạn. Đó thường là cách tốt nhất. Hãy bắt đầu bằng việc nói về những điều tích cực. Thay vì bảo với anh ấy rằng anh ấy làm không đúng, tôi luôn tập trung vào những điều tôi cần. Ví dụ như:

TÔI: Thật tốt khi được ở bên anh. Anh khiến em cảm thấy thật tuyệt vời. Em có thể chỉ cho anh điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể mình được không? Đó là điểm đặc biệt của riêng em. Anh biết là tất cả phụ nữ đều có những điểm nho nhỏ của riêng mình mà có thể kích thích họ nhiều nhất ấy mà.

ANH ẤY: Anh đoán là vậy. Anh cứ nghĩ rằng em thích những gì anh làm với em.

TÔI: Có chứ ạ. Chỉ là làm sao mà anh có thể biết tất cả những cách kích thích mà em thích được nếu như em không nói với anh? Em rất muốn anh thử __________ hoặc __________. Em muốn anh hiểu rõ về cơ thể và những ý thích của em hơn, cũng như em muốn làm vậy với anh ấy. Đừng có nói với em rằng anh chỉ thích được đụng chạm theo một kiểu thôi nhé?

ANH ẤY: À, anh còn thích những điều khác nữa. Em có chắc là em muốn làm chuyện ấy với anh không?

TÔI: Dĩ nhiên rồi ạ. Chỉ cần được ở bên anh thôi là em đã cảm thấy kích thích lắm rồi. Nhưng chẳng lẽ anh lại không thích em nói với anh ngay từ đầu về việc làm thế nào để việc làm tình giữa hai ta trở nên tốt đẹp nhất có thể, vì cả hai ta sao? Em cũng muốn anh nói với em rằng anh thích điều gì nhất!

Đôi khi, đàn ông chấp nhận ngay điều này. Đôi khi thì không. Vì lợi ích của chính bạn, hãy trao đổi về vấn đề này thật nhẹ nhàng. Không cần thiết phải đè bẹp cái tôi của họ, nhưng cũng không cần thiết phải hi sinh bản thân bạn vì cái tôi của họ. Hãy tìm kiếm những cách thức khác nhau để dẫn dắt anh ấy. Nếu như anh ấy tình cờ có thể chạm đến đúng vị trí, hãy cho anh ấy biết ngay rằng cái chạm của anh ấy mới tuyệt vời làm sao. Có thể anh ấy sẽ cố gắng tìm ra nó lần nữa!

Hãy giữ cho sự chỉ dẫn của bạn thật nhẹ nhàng và hài hước. Đừng quên: Tình dục là để vui vẻ. Nói những điều kiểu như “Ôôô, anh có thể thử chạm vào chỗ này được không?” thì sẽ bớt căng thẳng hơn so với việc than phiền rằng bạn muốn một điều gì đó khác. Khi anh ấy làm được, hãy nói với anh ấy rằng anh ấy khiến bạn cảm thấy tuyệt vời ra sao. Hãy trao cho anh ấy những lời ngợi khen đầy sáng tạo – thay vì nói rằng cảm giác thật là tuyệt, hãy bảo rằng anh ấy là một cái máy phát điện chạy bằng cơm, rằng anh ấy khiến bạn rần rật khắp cả người. Hầu hết đàn ông sẽ thấy bị kích thích và sẽ càng cố gắng hơn nữa. Hãy biến nó thành một nỗ lực đồng đội. Hãy thử một điều gì đó mới mẻ, và khuyến khích anh ấy thử những điều mới mẻ. Nếu như anh ấy không thể chấp nhận những gợi ý, thì việc tiếp tục ở bên anh ấy hay không là quyết định của bạn.

Một số đàn ông không quan tâm tới việc họ đang làm gì khi làm tình. Đây có lẽ là những gã trai tồi mà bạn có thể muốn từ bỏ nếu như họ không chứng minh được điều ngược lại trong một khoảng thời gian hợp lý, trừ khi bạn không thích sex. Việc liệt anh ta vào hạng tồi nếu anh ta không đáp ứng được nhu cầu trên giường của bạn hoàn toàn là quyết định của bạn. Một số phụ nữ coi trọng tình dục hơn so với những phụ nữ khác. Nếu anh ấy cố gắng làm hài lòng bạn nhưng gặp khó khăn, hãy kiên nhẫn. Tôi biết có rất nhiều phụ nữ suýt chút nữa thì bỏ một người đàn ông tốt chỉ bởi vì lúc đầu anh ấy không được tuyệt vời lắm khi ở trên giường. Những người đàn ông này cuối cùng cũng có tiến bộ trên con đường học tập của mình. Sự quan tâm chân thành mà anh ấy dành cho bạn có thể bù đắp cho phần thiếu hụt kỹ năng. Một mối quan hệ thoải mái, ấm áp có thể có ý nghĩa hơn hẳn so với thứ tình dục tuyệt vời, nóng bỏng tức thời. Tôi thích tình dục nóng bỏng, tuyệt vời nhưng tôi thích ở cùng một người đàn ông khiến tôi cảm thấy tốt đẹp khi ở bên, người luôn đối xử tốt với tôi ở cả trên và dưới giường, và là người có thể giao tiếp với tôi hơn. Tình dục nóng bỏng có thể nguội đi bất cứ lúc nào. Nhưng những phẩm chất khác thì dài lâu hơn nhiều.

Tôi không khuyến khích bạn tự lừa dối bản thân rằng bạn có thể thay đổi một người đàn ông có cái tôi giống như lúc nào cũng nhét bông gòn vào tai mình vậy. Nếu như anh ta vẫn tiếp tục làm chuyện ấy theo cách của mình, điều đó cho thấy tính cách của anh ta, mà có thể sẽ khiến bạn không hài lòng cả bên ngoài phạm vi chiếc giường nữa. Bạn có thể nói chuyện mãi mãi với những người như vậy mà vẫn chẳng thể lay chuyển được điều gì. Một số đàn ông chỉ đơn giản là không có khả năng lĩnh hội. Vậy thì tốt hơn hết là để họ ra đi. Tại sao bạn lại cứ phải luôn mồm than phiền và cảm thấy thèm muốn mọi lúc kia chứ? Thực sự thì ngoài kia vẫn còn có rất, rất, rất nhiều đàn ông sẽ thấy vui khi được nghe về những nhu cầu của bạn và để ý đến chúng. Cứ bám lấy một anh chàng không khiến bạn cảm thấy tốt đẹp sẽ không giúp bạn tìm được đúng người.

Và đây là điều mà bạn cần biết: Những anh đàn ông mà cứ luôn miệng nói rằng mình là một người tình tuyệt vời thì thường lại không phải vậy. Những người tuyệt vời không cần phải nói ra điều này với bạn – họ sẽ chỉ cho bạn thấy! Và họ sẽ yêu cầu bạn cho họ biết bạn thích gì, bởi vì họ biết rằng mỗi một người phụ nữ đều khác biệt. Chỉ có những gã tồi mới nghĩ rằng mình biết một công thức có thể áp dụng cho tất cả phụ nữ.

 

[1] Chứng lo âu về khả năng thể hiện (performance anxiety) khi quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến cả nam giới lẫn nữ giới, dao động từ nỗi sợ hãi về hệ quả của quá trình quan hệ (mang thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục, xấu hổ) cho đến đánh giá về bản thân quá khắt khe (lo lắng rằng mình không hấp dẫn, không nam tính/nữ tính, v.v). Mỗi khi những kiểu suy nghĩ và cảm giác lo lắng này gắn liền với tình dục và khả năng thực hiện hành vi tình dục, cơ thể bạn sẽ phóng thích hormone có khả năng can thiệp vào sự ham muốn và chuyện chăn gối. Từ đó, bạn sẽ lo âu nhiều hơn, và kết quả là tiếp tục hình thành vòng luẩn quẩn. Nguồn: https://www.wikihow.vn/%C4%90%E1%BB%91i-ph%C3%B3-v%E1%BB%9Bi-ch%E1%BB%A9ng-lo-l%E1%BA%AFng-khi-quan-h%E1%BB%87-t%C3%ACnh-d%E1%BB%A5c

 

Đọc các chương trước Ở ĐÂY

Người dịch: December Child

menu
menu