Tất Cả Đàn Ông Đều Tồi – Cho Đến Khi Chứng Minh Được Điều Ngược Lại (Chương 8)

tat-ca-dan-ong-deu-toi-cho-den-khi-chung-minh-duoc-dieu-nguoc-lai-chuong-8

Đàn ông có thể trở thành những con quái vật hai đầu, tùy thuộc vào việc cái đầu hay con trym đang dẫn dắt họ. Họ có thể lao vào bạn nhanh chóng nếu bạn cho phép, và biến mất cũng nhanh không kém, khi mà cái đầu ở trên làm chủ tình hình. Nếu bạn cho phép h

Nguyên tác: All Men Are Jerks - Until Proven Otherwise

Tác giả: Daylle Deanna Schwartz

PHẦN 2: TÌNH DỤC VÀ NHỮNG GÃ TỒI ĐỘC THÂN

 

Phần này bàn về chủ đề tương đối nhạy cảm nên một số phần sẽ có nội dung 18+

Không liên quan lắm nhưng các bạn có thể theo dõi kênh Youtube của Mr. Tuấn Lê với rất nhiều clip hay về tư vấn tình cảm và gỡ rối tơ… lòng thòng.

 

***

FB_IMG_1541465087629

 

CHƯƠNG 8: ANH TA SUY NGHĨ SAI BÁN CẦU NÃO

“Bạn không thể buộc tình dục làm thay công việc của tình yêu hoặc buộc tình yêu làm thay công việc của tình dục.”

MARY MCCARTHY

 

THAN PHIỀN: Tại Sao Đàn Ông Lúc Nào Cũng Nghĩ Đến Tình Dục Thế?

Đàn ông có thể trở thành tên khốn toàn tập khi dính đến tình dục. Mức độ testosterone, vẫn được biết đến như là một yếu tố chịu trách nhiệm cho xu hướng tình dục của mỗi người, ở đàn ông cao hơn rất nhiều so với ở phụ nữ. Đàn ông cũng thường thèm sex nhiều hơn so với phụ nữ. Nếu mục tiêu của họ là sự thỏa mãn tình dục, thì họ có thể nói những điều mà bạn muốn nghe và đối xử với bạn theo cách bạn muốn. Khi họ đã có được thứ mình muốn, họ có thể bỏ đi mà không thèm quay đầu lại. Một số đàn ông hành xử hoàn toàn khác biệt trước và sau khi lên giường. Họ sẽ thực sự thích thú với việc mang đến cho bạn sự thỏa mãn nhưng lại quên bẵng bạn đi sau khi làm chuyện ấy. Câu chốt ở đây là có quá nhiều đàn ông chỉ suy nghĩ bằng nửa thân dưới.

Đàn ông có thể trở thành những con quái vật hai đầu, tùy thuộc vào việc cái đầu hay con trym đang dẫn dắt họ. Họ có thể lao vào bạn nhanh chóng nếu bạn cho phép, và biến mất cũng nhanh không kém, khi mà cái đầu ở trên làm chủ tình hình. Nếu bạn cho phép họ đưa bạn lên giường với một màn dạo đầu nóng bỏng, tốt hơn hết là bạn hãy sẵn sàng để chứng kiến sự ra đi lạnh lùng.

Nửa Thân Dưới Đã Khiến Tôi Làm Vậy!

Khi đàn ông cảm thấy cần được thỏa mãn, họ có thể chỉ nghĩ đến một điều duy nhất. Phụ nữ không phải lúc nào cũng hiểu được điều này. Vâng, chúng ta quả cũng có lúc cảm thấy bị kích thích về mặt tình dục thật. Và sự kích thích này đôi khi có thể làm ta phát điên. Tôi cá là nhiều người trong số các bạn cũng cảm thấy hứng tình giống như một người đàn ông vậy – nhưng bạn không trải qua trạng thái cương cứng giống như họ. Cứ cố nếu bạn muốn, nhưng mà bạn không bao giờ có thể xỏ vào đôi giày của đàn ông[1], hoặc có lẽ là tôi nên nói là cái quần, để hiểu được cái cảm giác của việc có bằng chứng hữu hình về ham muốn tình dục là như thế nào. Nó có thể khó giải quyết hơn vẻ bề ngoài nhiều. Brett thừa nhận trong một lớp học:

Tôi không thể làm chủ những khi tôi bị kích tình. Thỉnh thoảng khi tôi nhìn thấy một khe ngực, một đôi chân đẹp, và hàng ti tỉ thứ khác, tôi có thể sẽ cương. Tôi chẳng thể làm được gì với điều đó. Hầu hết thời gian nó tự biến mất. Nhưng đôi khi tôi thấy hứng mất một lúc. Phụ nữ không hiểu được chuyện này khổ sở đến nhường nào. Ồ vâng… tôi muốn được giải tỏa khi nó trở nên tồi tệ. Nếu Chúa không muốn chúng tôi làm tình, hẳn là Người đã không ban cho chúng tôi sự cương cứng. Nếu như tôi gặp một người phụ nữ và đủ quyến rũ đối với cô ấy, chúng tôi sẽ làm tình và tôi được thỏa mãn. Tôi không có kiên nhẫn đối với sự lãng mạn.  Đó là thứ mà tôi dùng để dụ đàn bà lên giường. Khi đã xong chuyện, lãng mạn không còn cần thiết nữa. Có vấn đề gì đâu nào?

Rất nhiều đàn ông đồng ý với điều này, nói rằng những lời ngọt ngào/lãng mạn/tán dương là một khúc dạo đầu tốt đối với tình dục. Họ cũng nói tới việc họ gặp khó khăn thế nào khi thấy hứng tình và thường xuyên cương cứng mà không được giải tỏa.  Gregory thêm vào:

Đôi khi một tình huống hay một hình ảnh kích thích tôi. Đó có thể là một người phụ nữ, một thước phim, một ảo mộng mới, bất kỳ thứ gì. Tôi nghĩ đến nó cả ngày… và lúc nào cũng cương cả. Tôi không thể ngăn nó lại. Tôi cố nghĩ đến những thứ khác, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Những hình ảnh quay trở lại… và cả sự cương cứng nữa. Nó khiến tôi cảm thấy bị kích thích, vì thế mà tôi muốn ở bên một người đàn bà. Đó là một vấn đề thể xác… bị gây ra bởi tâm trí. Tôi không biết tại sao. Nếu có cơ hội, tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất để ghi điểm. Làm tình với đàn bà là sự giải khuây tốt nhất. Vậy thì tại sao lại không cho họ những gì muốn. Họ muốn một người đàn ông hoàn hảo, họ sẽ có được điều đó… nhưng điều đó không thể kéo dài suốt đêm được.

Thân Cứng, Óc Mềm

Hoạt động tình dục của đàn ông thường rất được coi trọng. Chỗ ấy của họ nhiều khi được thần thánh hóa. Đàn ông có “của quý” trong khi chúng ta có “chỗ ấy.” Người ta thường nói rằng một người dũng cảm là rất cứng[2]. Tôi chưa từng nghe thấy một phép ẩn dụ hoành tráng như vậy dành cho bộ phận sinh dục nữ. Xã hội đã khiến cho việc một người đàn ông phô trương bản năng giới tính của mình là một điều dễ dàng được chấp nhận. Phụ nữ được cho là phải đoan trang, tinh tế hơn. Đàn ông trưng ra cái bản năng giới tính này như một chiếc huân chương vậy. Phụ nữ thì chỉ biết thì thầm điều đó với các chị em của mình. Việc một người đàn ông có nhiều ham muốn tình dục được xem là bình thường. Chỉ những năm gần đây xã hội mới có cái nhìn cởi mở hơn đối với nhu cầu của một người phụ nữ. Khi một người đàn ông phô trương ham muốn tình dục của mình, họ được xem như là một đấng nam nhi – một nhận định vô cùng tích cực. Khi một người phụ nữ bộc lộ ham muốn của cô ấy, cô ấy có thể bị xem như một ả lẳng lơ, hoặc một thứ gì đó tiêu cực. Bằng việc gần như lý tưởng hóa thành tích tình dục của đàn ông, họ cảm thấy được khuyến khích để đôi khi cho phép nửa thân dưới đưa đường dẫn lối. Và phụ nữ thì cứ tự hỏi rằng tại sao họ lại gặp phải nhiều đàn ông bị ám ảnh bởi tình dục đến thế.

Bộ não là trung tâm của hệ thống trí óc của chúng ta. Ta thường sử dụng nó để đưa ra các lựa chọn thông minh. Vì thế mà khi đàn ông suy nghĩ bằng con trym, đó không phải là quyết định hợp lý nhất. Cách thức tốt nhất để đối phó với bản năng tính dục của một người đàn ông là hiểu rõ nó ngay từ đầu và tiếp cận anh ta với đôi mắt mở to. Bạn hãy cố gắng đừng quá phán xét. Nếu đàn ông có thể đi theo cái hướng mà cái ấy của họ chỉ ra và biến mất cùng với nó, thì tại sao lại không chứ? Không nhất thiết là anh ta có vấn đề nếu như ta suy nghĩ theo bản năng tình dục, chừng nào mà anh ta còn đối xử tử tế với bạn. Nhưng việc quyết định có ngủ với anh ta hay không thì luôn là lựa chọn của bạn. Hãy nhớ rằng, “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” có thể giúp bạn quyết định cần phải biết nhiều về anh ta hơn bên ngoài phạm vi của chiếc giường, trước khi làm chuyện ấy.

THAN PHIỀN: Tại Sao Đàn Ông Không Nghiêm Túc Khi Ở Trên Giường?

“Nhưng Anh Ấy Rất Yêu Tôi Khi Ở Trên Giường”

Đàn ông và phụ nữ thường làm tình với nhau vì những lý do khác nhau. Có người từng nói với tôi rằng đàn ông làm tình với cái ấy của họ và phụ nữ thì làm tình với con tim của mình. Tôi nghĩ rằng trong nhiều trường này câu nói này thực đúng. Đàn ông có thể muốn làm tình vì sự thỏa mãn về mặt thể xác nhiều hơn, trong khi phụ nữ lại có thể tìm kiếm sự thỏa mãn cho những nhu cầu cảm xúc của mình. Chúng ta muốn được ôm, được yêu, và được chạm vào đầy âu yếm. Chúng ta yêu những nụ hôn, những cái vuốt ve, và những lời ngọt ngào say đắm. Đàn ông thì yêu hoạt động tình dục. Trong khi bạn có thể đang nghĩ rằng được làm chuyện ấy cùng chàng mới tuyệt vời làm sao, thì chàng có thể đang say sưa trong sự mãn nguyện của việc “chịch,” “xoạc,” “xếp hình,” v.v. Khi chuyện này kết thúc, đàn ông thường đột ngột thay đổi, trong khi phụ nữ vẫn muốn duy trì tâm trạng lãng mạn. Marvin kể:

Tôi thích sex và thích tìm một người phụ nữ cũng yêu sex. Không cần phải là người mà tôi muốn có một mối quan hệ nghiêm túc. Tôi ước gì phụ nữ sẽ nhìn nhận về sex thoáng hơn và tận hưởng nó vì những cảm giác tuyệt vời mà nó có thể mang lại. Sex có thể sẽ rất vui, nhưng phụ nữ cứ làm hỏng nó khi họ tỏ ra quá nặng nề sau đó. Lời khuyên của tôi dành cho phụ nữ ư? Đừng suy nghĩ quá nhiều.

Làm sao mà bạn biết được một người đàn ông đang nghĩ gì? Trước hết hãy cho mình thật nhiều thời gian để hiểu về anh ta bên ngoài phạm vi chiếc giường đã. Tôi đề nghị không nên quan hệ với một người đàn ông cho tới khi bạn hiểu rõ anh ta, trừ phi bạn chỉ muốn tìm kiếm sự thỏa mãn về xác thịt. Bạn càng chờ đợi, thì khả năng anh ta ở bên bạn bởi vì anh ta thích con người bạn chứ không phải vì anh ta chỉ muốn làm chuyện ấy càng lớn. Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại. Hãy cho anh ta một chút thời gian để chứng minh được điều ngược lại!

Trong khi đàn ông nghĩ về sự giải phóng cơ thể thông qua tình dục, bạn có thể sẽ suy nghĩ xa xôi hơn thế nhiều. Điều này không đúng với toàn bộ đàn ông, cũng như với tất cả phụ nữ. Và tôi xin được nhấn mạnh ở đây rằng đàn ông có cái nhìn khác về tình dục so với bạn không có nghĩa là họ đã sai, tồi tệ hay xấu xa. Xin hãy chấp nhận điều này. Họ có quyền trước những nhu cầu khác biệt, dù cho bạn có thích hay không. Nhiều người đàn ông có ý định vô cùng tuyệt vời, dù bạn có nhận ra điều đó hay không.

Dựa trên câu trả lời của những người đàn ông mà tôi từng phỏng vấn, tôi tin rằng bất kể một người đàn ông có muốn làm tình với một phụ nữ đến nhường nào bởi vì anh ta thích cô ấy, hành động này đối với anh ta cũng ít mang tính cảm xúc hơn so với người phụ nữ. Flo đã rất thất vọng khi cô kể với nhóm trợ giúp của mình:

Bob và tôi vừa làm chuyện ấy vào đêm thứ Bảy vừa rồi. Anh ấy rất dịu dàng và biết chăm sóc trong lúc ấy. Nó thật tuyệt vời. Nhưng thật là chán khi ngay sau đó, anh ấy đứng dậy và đi làm bánh mỳ kẹp thịt cho mình. Tôi muốn ôm anh ấy thêm một chút và tận hưởng dư âm của cuộc yêu. Tôi bảo anh ấy hãy trở lại giường. Thế mà anh ấy nói rằng anh ấy không thích thế và không hiểu tại sao phải làm vậy. Tôi cũng không hiểu nữa. Tại sao bọn đàn ông lại thay đổi nhanh thế?

Trong khi đàn ông xem trọng tình dục hơn, bạn có thể đã thổi phòng quá mức những kỳ vọng về sự lãng mạn. Khi bạn đặt hi vọng cao vào chuyện ấy, bạn thường tự đưa mình vào nỗi thất vọng hoặc đau khổ. Chúng ta lãng mạn hóa sự thân mật của hành động này và dành cho nó một vị trí quá cao. Về mặt lý tưởng, tình dục là một điều đặc biệt và nên được nhìn nhận theo cách ấy. Về mặt lý tưởng, nó nên được thực hiện với người mà bạn quan tâm, người mà bạn muốn cùng tận hưởng lạc thú. Sẽ thật là lý tưởng nếu ai cũng đều cảm thấy như vậy, và nó sẽ khiến cho cuộc sống tình cảm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhưng thật không may, đời không như là mơ. Mà bạn thì lại muốn mơ. Như tôi đã nói trước đây, bạn thấy điều này đẹp đẽ dường nào trong các cuốn tiểu thuyết diễm tình. Bạn thèm rỏ dãi trước những nhân vật chính trong các bộ phim tình cảm lãng mạn. Nhưng loại tình yêu ấy không phải là thực tế nên bạn mới muốn giả vờ. Bạn khao khát một người đàn ông yêu bạn nồng nàn, rằng cái người đàn ông chu đáo tuyệt vời này sẽ làm mọi điều đúng đắn để thỏa mãn nhu cầu thể xác và tinh thần của bạn, và chẳng mấy khi ý kiến ý cò. Đừng nín thở – đàn ông kiểu ấy không tồn tại đâu. Và tôi chắc chắn rằng những người tình ngoài đời thực của những anh chàng diễn viên ngon nghẻ biết làm tình thật dịu dàng trên màn ảnh kia cũng ca thán về anh ta nhiều như bạn vậy.

Cho Bạn Những Gì Bạn Muốn – Nhưng Chỉ Trong Chốc Lát Thôi

Đàn ông biết phụ nữ muốn gì và cố gắng trao điều đó cho chúng ta, khi mà họ có thể. Nhưng ta lại quá xem trọng điều này, và nó có thể đưa ta đến rắc rối. Đôi khi họ “rải thính” quá đà trong nỗ lực trở thành điều mà bạn muốn họ trở thành ở vào cái thời điểm đó. Nhưng nếu đó không phải là sự thật, nó sẽ gây đau đớn về sau này. Bạn không thể hiểu được tại sao một người đàn ông lại có thể đối xử với bạn thật dịu dàng và âu yếm nếu như anh ta không có những cảm xúc mãnh liệt với bạn. Tôi thực sự đã bảo với những người đàn ông trong lớp học của tôi rằng hãy bớt bớt những cử chỉ dịu dàng và lời nói ngọt trên giường đi nếu như họ không chắc chắn về cảm xúc của mình dành cho người phụ nữ, bởi như thế sẽ khiến cô ấy cảm thấy dễ chịu hơn nếu mối quan hệ chấm dứt sau chuyện ấy.

Hãy từ bỏ thói quen quá tin vào những gì mà một người đàn ông nói hay làm trong thời điểm cuồng say, đặc biệt là từ đối tượng mà bạn quen biết chưa quá lâu. Anh ta không thể đảm bảo được sự đáng tin cậy trong những suy nghĩ của mình trước và trong cơn cực khoái đâu. Ben giải thích với tôi, “Tôi không thể kiểm soát được những lời phát ra từ miệng mình trong lúc làm tình. Tôi đã nói rất nhiều điều mà tôi muốn nói vào thời điểm đó, đại loại vậy, nhưng sau đó thì tôi chẳng hề có ý như vậy nữa. Khi cuộc yêu kết thúc, những cảm xúc ấy cũng mất theo.” Đàn ông thường quả quyết với tôi rằng phần lớn thời gian họ không có ý lừa bạn tình của mình. Những lời mà họ không định nói không nhất thiết được nói ra một cách có ý thức. Ben tiếp tục, “Chúng cứ tuôn ra thôi, giống như là tiếng rên ấy. Tôi không thể kiểm soát suy nghĩ hay lời lẽ của mình khi mà tôi bị rối trí với sex.” Shem thì bảo tôi rằng:

Đã vài lần tôi tự đẩy mình vào rắc rối bởi vì nói những điều mà tôi không muốn trong lúc làm tình. Khi mà việc làm tình có cảm giác thật tuyệt vời, tôi bị cuốn theo nó. Trong thời điểm ấy, tôi yêu bạn tình của mình. Tôi thực sự đã nói với một cô bạn gái rằng tôi muốn cưới cô ấy bởi vì lúc ấy tôi yêu cô ấy quá. Mọi việc hỏng hết cả khi tôi rút lại lời ấy sau một cơn cực khoái mãnh liệt. Tại sao phụ nữ lại quá nghiêm túc với chuyện ấy như thế? Tại sao họ không thể hiểu rằng chúng tôi không đáng tin trong lúc làm tình?

Trong các lớp học của tôi, đàn ông thường thừa nhận rằng từng lỡ mồm khi nói câu, “Anh yêu em” ít nhất một lần. Nhiều người ước rằng họ có thể kiểm soát được cái mồm của họ. Victor xấu hổ khi kể với chúng tôi:

Tôi nói với hầu hết các cô bồ của mình rằng tôi yêu họ khi tôi gần lên đỉnh. Tôi phải yêu họ vì họ đã đưa tôi tới điểm ấy. Nhưng tôi không yêu họ theo cái cách mà họ muốn ở tôi. Tôi không thể tin được là sau đó họ lại ném mấy lời nói ra trong cơn cuồng say vào mặt tôi. Tại sao phụ nữ lại phải nghiêm túc thế? Chẳng lẽ họ lại không biết rằng chúng tôi rất vô trách nhiệm vào những lúc ấy hay sao? Họ không thể mong đợi việc trói chặt chúng tôi với mấy lời ấy được. Như vậy là không công bằng.

Tại sao lại phải tranh cãi với một người đàn ông khi anh ta chối bỏ những lời mình từng nói trên giường? Tôi đã rất sốc khi có không biết bao nhiêu là chị em trong các lớp học của tôi cố gắng tìm mọi cách để trói chặt một người đàn ông với những hứa hẹn và lời lẽ của anh ta trong lúc làm tình. Bạn không thực sự muốn thúc ép những cảm xúc ấy đâu. Bạn không thể bám víu vào những lời hứa hẹn hay câu “Anh yêu em” bởi vì khi ấy đầu óc anh ta không hề minh mẫn. Nếu như anh ta thật sự yêu bạn, thì anh ta cũng sẽ nói điều đó bên ngoài phạm vi của chiếc giường. Hãy nhớ rằng tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại sẽ giúp bạn không đón nhận những lời lẽ ấy quá nghiêm túc. Chừng nào mà bạn không quá xem trọng những lời ấy, thì ít nhất bạn cũng có thể tìm thấy niềm vui trong việc làm cho anh ta phải xoắn lên khi cuộc yêu kết thúc, nếu như anh ta có băn khoăn về việc bạn đón nhận lời của anh ta như thế nào.

Lúc nào phụ nữ cũng hỏi tôi rằng: “Làm sao mà một anh chàng lại có thể mê mệt tôi khi lên giường và rồi sau đó lại biến mất/thay đổi/lạnh lùng/mất hứng thú?” Đàn ông quả có mê đắm bạn trong lúc làm tình, nhưng không phải lúc nào cũng vì những lý do mà bạn muốn tin. Đối với anh ta mà nói, có lẽ nó chỉ tồn tại trong khoảnh khắc ấy. Còn với bạn, nó có lẽ là những ý tưởng về một chuyện tình dài lâu. Chỉ là sẽ không công bằng khi bạn có những kỳ vọng về chuyện tình dài lâu ngay lúc mới bắt đầu cũng như khi anh ta không gọi lại sau cuộc yêu. Nhu cầu của đàn ông và phụ nữ chắc chắn là không giống nhau. Larry thừa nhận:

Tôi thích tình dục. Dĩ nhiên không phải là tôi lên giường với ai cũng được. Nhưng tôi không cần phải yêu, và chuyện đó không nhất thiết phải diễn ra trong một mối quan hệ tình cảm với một đối tượng tiềm năng lớn. Nếu như tôi ở bên một người phụ nữ mà tôi thấy quyến rũ và thích ở bên cô ấy, tôi sẽ làm tình với cô ấy ngay được. Tôi cần được giải tỏa thường xuyên, và ở cùng với đàn bà thì vui hơn ở một mình nhiều. Tôi nghĩ chuyện ấy chẳng có gì là sai cả. Thì đàn ông vẫn vậy mà.

Đàn ông có vẻ ngạc nhiên khi tôi nói với họ rằng phụ nữ đón nhận họ nghiêm túc thế nào. Trong lúc làm tình anh ta có thể nghĩ rằng, “Cuộc yêu này tuyệt quá. Mình thật thích,” khi anh ta vuốt ve mặt bạn và nói với bạn rằng nó mới tuyệt làm sao. Và bạn thì nghĩ rằng được làm chuyện ấy với anh ta thật tuyệt. Điểm khác biệt ở đây là đàn ông có khuynh hướng tập trung nhiều hơn vào hành động, trong khi bạn lại tập trung vào người đàn ông. Bạn quá coi trọng từng cái chạm, lời nói ngọt, hay biểu cảm của sự vui thích. Bạn cho rằng cảm xúc của anh ta dành cho bạn là có trách nhiệm với việc đó, trong khi anh ta chỉ đơn giản là vui thú với tình dục mà thôi. Đã có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao đôi khi tình dục lại được gọi là hành động làm tình[3] chưa? Hãy bắt đầu suy nghĩ về điều này đi.


[1] Nguyên văn: “put yourself in a man’s shoes” – một thành ngữ có nghĩa hãy đặt mình vào trường hợp của người khác.

[2] Nguyên văn: “To have balls.” Trong tiếng Anh, “balls” có nghĩa là tinh hoàn – thường được dùng để ám chỉ tính chất đàn ông, do đó gợi đến sự dũng cảm, gan dạ, sức mạnh, v.v Vì thế cụm từ “have balls” thường có nghĩa là dũng cảm.

[3] Nguyên văn: “the act of making love,” ở đây tác giả chơi chữ. Bởi trong tiếng Anh, từ “act” vừa có nghĩa là hành động, vừa có nghĩa là vở kịch, sự giả vờ.

 

Đọc các chương trước Ở ĐÂY

Người dịch: December Child

menu
menu