Tình hình là page đã dịch xong cuốn Mating in Captivity: Reconciling the Erotic and the Domestic của nhà trị liệu Esther Perel, mà ad vẫn chưa nghĩ ra cách dịch nào hay ho cho cái tựa đề cả. Các bạn giúp ad dịch tên sách nhé. Cái tên nào được chọn thì ad sẽ dành tặng bạn 1 cuốn sách sau khi xuất bản.

Sơ lược nội dung cuốn sách:

Nhà trị liệu hôn nhân gia đình nổi tiếng Esther Perel đã có 20 năm kinh nghiệm điều trị cho hàng trăm đôi vợ chồng không còn đam mê trong cuộc sống gia đình. Họ mô tả về mối quan hệ của mình là đầy yêu thương và cởi mở, song chuyện gối chăn thì vô cùng chán chường.

- Có những người là bạn tốt đến mức họ không thể nào trở thành người yêu của nhau. - Có những người yêu nhau bướng bỉnh giữ chặt lấy quan điểm rằng t.ình d.ục phải là điều tự phát mà họ không bao giờ đạt được.

- Có những người thì tin rằng thân mật có nghĩa là biết tất tần tật về nhau. Họ xóa bỏ bất cứ cảm giác ngăn cách nào, sau đó lại tự hỏi sự bí ẩn đi đâu mất rồi. - Có những cô vợ thà mang tiếng là “có ham muốn t.ình d.ục thấp” suốt quãng đời còn lại của họ hơn là khổ sở giải thích với chồng rằng màn dạo đầu cần nhiều hơn một động tác chiếu lệ.

- Có những người đàn ông xem phim kh.iêu d.âm trực tuyến không phải vì anh ta không thấy vợ mình hấp dẫn mà vì sự thiếu nhiệt tình của cô ấy khiến anh ta cảm thấy có điều gì đó không ổn với mình vì muốn làm chuyện ấy.

- Có những người quá tuyệt vọng tìm cách đẩy lùi cảm giác bế tắc trong mối quan hệ của họ đến mức họ sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để có được ít phút nếm trái cấm với người khác.

- Có những cặp vợ chồng mà chuyện gối chăn của họ được nhen nhóm lại nhờ ngoại tình...

- Có những người xấu hổ về t.ính d.ục của họ đến nỗi họ lảng tránh người họ yêu.

- Có những người biết rằng họ được yêu, nhưng họ muốn được si mê. Tất cả bọn họ đến trị liệu tâm lý vì họ thèm khát cái sinh lực t.ình d.ục. Đôi khi họ đến một cách bẽn lẽn; đôi lúc họ đến cùng nỗi tuyệt vọng, chán nản và phẫn nộ. Họ không chỉ nhớ ‘chuyện ấy’; mà họ còn nhớ cái cảm giác được kết nối, vui chơi và làm mới mà t.ình d.ục đem lại.

♥️ Cuốn sách Mating in captivity nói về sự khêu gợi và tính thi vị của tình dục, bản chất của ham muốn tình dục và những vấn đề nan giải của nó. Khi bạn yêu một ai đó, bạn có cảm giác như thế nào? Và khi bạn ham muốn một ai đó, nó khác biệt ra sao? Có phải sự thân mật luôn dẫn đến sự thăng hoa tình d.ục? Tại sao việc lên chức cha mẹ thường gây ra thảm họa cho đời sống tình dục? Tại sao trái cấm lại kích thích đến vậy? Liệu có thể muốn thứ mà ta đã có được không?

👉Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách Mating in captivity, dự kiến xuất bản vào tháng 4/2021.