Hành động tàn nhẫn với động vật, nghịch với lửa, thường xuyên vi phạm các quy tắc hay không biết hối lỗi là những dấu hiệu cho thấy trẻ em rất có nguy cơ trở thành tội phạm trong tương lai.

JM Macdonald, một nhà tâm lý học người Mỹ đã phân tích hành vi của khoảng 100 tên tội phạm để rút ra 6 dấu hiệu sau đây chứng minh rằng, nếu từ nhỏ, những đứa trẻ có dấu hiệu này thì lớn lên nguy cơ trở thành sát nhân máu lạnh, chuộng bạo lực thậm chí là phạm tội cao hơn những đứa trẻ bình thường khác. Các chuyên gia đã đưa ra những dấu hiệu tương đối rõ ràng, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ thường không quan tâm và cho rằng chúng không phải là vấn đề.

phan biet kieu nguoi

Jeffrey Dahmer, một kẻ giết 15 sinh mạng, từ nhỏ anh ta đã khá bạo lực với động vật.

Sự tàn nhẫn với động vật nuôi là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ trẻ em có tính bạo lực trong người. Nếu bạn để ý thấy trẻ em hay kéo đuôi của con mèo hoặc kéo dây siết cổ con chó, lạm dụng sức mạnh của mình để có những hành vi ngược đãi động vật thì cha mẹ nên can thiệp ngay lập tức. 

Nếu không, về lâu dài, đây sẽ là cách mà những kẻ giết người hàng loạt trong tương lai thể hiện sự tức giận của họ. Họ thường giết những nạn nhân theo cách tương tự như khi làm hại động vật.

2. Có thói quen nghịch với lửa

Nếu một đứa trẻ thường xuyên nghịch với lửa, thì đây là một cách để chúng thể hiện sự tức giận và thách thức. Vì vậy, để tránh nguy hiểm và hình thành nên những thói quen không tốt, bạn nên chú ý đến con trẻ nhiều hơn, đừng để chúng tiếp xúc với những vật dụng dễ gây cháy nổ.

3. Tè dầm

loai nguoi

Nếu trẻ bị tè dầm nhưng ba mẹ, người thân, bạn bè thường hay trêu chọc, cười cợt thì trẻ sẽ hình thành tâm lý tức tối ẩn sâu bên trong. Nếu cha mẹ không có sự can thiệp kịp thời hoặc để trẻ bị nhạo báng, xúc phạm thì sẽ trở thành vết hằn sâu trong tâm lý của chúng. 

Andrei Chikatilo là kẻ sát nhân điên rồ nhất Liên bang Xô viết, trong quá khứ, ông ta bị mẹ mình đánh đập vì chứng tè dầm dẫn đến tâm lý muốn nhìn những đứa trẻ khác phải chịu đau đớn.

4. Thích phá luật lệ, vi phạm các quy tắc

ke sat nhan

Những đứa trẻ thường xuyên nói dối hoặc không thể tự mình tuân theo các quy tắc, cho dù hình phạt có nặng nề đến đâu thì chúng vẫn rất dễ trở thành tội phạm trong tương lai. Nhiều trẻ xem việc làm sai là niềm vui cho chúng, là cách để thể hiện bản thân "không sợ trời, không sợ đất". Chẳng hạn như việc một đứa trẻ ăn cắp đồ chơi không hẳn vì chúng cần nó, chúng chỉ cảm thấy vui vẻ với việc làm của mình.

5. Không biết hối lỗi

Trẻ em khi mắc lỗi nhưng không cảm thấy hối hận mà tỏ thái độ bình thường và còn xem đó là trò vui của mình cũng là một trong những dấu hiệu khiến chúng dễ trở thành tội phạm trong tương lai. Chúng nghĩ rằng, đó không phải do lỗi của bản thân mình hoặc bố mẹ chỉ đánh rồi thôi, không có gì phải sợ.

nhan tuong hoc ke sat nhan

Thích bắt nạt người khác

Một người trở thành kẻ bắt nạt vì nhiều lý do: do muốn được chú ý, muốn thể hiện quyền lực,... Nhưng nếu con bạn làm điều đó chỉ vì thích và tận hưởng cảm giác làm đau người khác, rất có thể sẽ trở thành tội phạm trong tương lai.

6. Không biết sợ hãi

Con bạn không biết sợ hãi hoặc xúc động như những đứa trẻ khác. Trước một việc làm đáng sợ, gây ảnh hưởng hoặc làm đau đến người khác, trẻ em nếu không bị căng thẳng, chúng sẽ bình tĩnh hơn và không hề cảm thấy lo sợ khi làm những việc sai trái. 

Nhà tâm lý học Heather Irvin cho rằng: "Nếu trẻ em khóc trong 6 tháng đầu vì không ai chăm sóc, không ai cho ăn khi đói, không ai giúp khi cần, bộ não của trẻ sẽ ghi nhớ và nhận ra rằng cảm xúc này không thành vấn đề. Các cấu trúc não khác bắt đầu hình thành phản ứng dựa trên khái niệm này".

Thời gian đầu là vô cùng quan trọng với một đứa trẻ, cha mẹ không chỉ nuôi dưỡng mà còn phải có trách nhiệm trong việc dạy dỗ và hình thành cái nhìn của trẻ với thế giới xung quanh.

 

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-family-and-kids/7-signs-that-a-child-will-be-a-psychopath-in-the-future-444660/

theo https://tslethamduong.com/kinh-nghiem-c34/7-dau-hieu-de-khien-tre-em-tro-thanh-toi-pham-trong-tuong-lai-p996.html