Nghiên cứu - Tiền bạc ảnh hưởng như thế nào đến đời sống gối chăn của vợ chồng bạn?

nghien-cuu-tien-bac-anh-huong-nhu-the-nao-den-doi-song-goi-chan-cua-vo-chong-ban

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến đời sống gối chăn của vợ chồng bạn. Trong đó, có thể kể đến tiền bạc. Vậy tiền có ảnh hưởng thế nào đến “chuyện ấy”? Bạn hãy xem các nghiên cứu nói gì.

KHÓ KHĂN TIỀN BẠC, CHUYỆN ẤY CŨNG EO SÈO

Theo một nghiên cứu xã hội học, phụ nữ càng lo lắng về tiền bạc thì càng ít để tâm đến chuyện yêu. Nếu gặp khủng hoảng tài chính, họ càng lơ là vấn đề này. Số lần người phụ nữ kiểm tra tài khoản nhiều hơn hẳn so với số lần “giao ban”. Theo một khảo sát ở Mỹ, 77% phụ nữ nghĩ về tiền bạc nhiều hơn nghĩ về tình dục và 60% người kiểm tra số dư ngân hàng của mình thường xuyên hơn so với những lần ân ái. 
 
Chuyện này cũng dễ hiểu, tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến cảm hứng yêu đương, vì vậy khi tiền bạc không được dồi dào, đời sống gối chăn cũng sẽ nhạt màu.
 
Ảnh: Đối với người Hy Lạp, giàu có hơn đồng nghĩa với “làm chuyện ấy” nhiều hơn. (Wikimedia Commons)
 

NGƯỜI PHỤ NỮ KIẾM NHIỀU TIỀN, CHỒNG SẼ “GIỎI” CHUYỆN YÊU

56% đàn ông có thu nhập ít hơn hoặc bằng vợ cho biết họ có cuộc sống gối chăn rất nóng bỏng. Trong khi đó, chỉ có 43% đàn ông kiếm nhiều tiền hơn vợ tự hào rằng đời sống gối chăn của mình rất viên mãn.
 
Giải thích theo góc nhìn xã hội học, người đàn ông là trụ cột gia đình, nếu cảm thấy mình kiếm tiền chưa “siêu” bằng vợ thì họ sẽ có xu hướng bù đắp bằng chuyện khác. Chính vì vậy họ chịu khó “trau dồi” kỹ thuật yêu để làm hài lòng đối tác hơn.
 
Đối với phụ nữ, khi họ chiếm ưu thế về tiền bạc thì số lần yêu không gia tăng nhưng cuộc yêu được nâng chất đáng kể, đôi bên cùng dể dàng đạt được khoái cực.
 

TIỀN CÀNG NHIỀU, NAM GIỚI CÀNG THĂNG HOA

Cũng theo cách giải thích trên, khi người ta giàu có, không có nhiều điều phải lo nghĩ thì họ sẽ có thời gian và tâm trí để đầu tư cho số lượng cũng như chất lượng chuyện yêu.
 
Kết quả các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có ưu thế về tài chính sẽ cảm thấy tự tin và mạnh bạo hơn khi quan hệ. Chính vì vậy, khi thành đạt thì chuyện ấy cũng như ý hơn bao giờ hết.
 

CHUYỆN YÊU SUNG MÃN, TIỀN BẠC CÀNG DỒI DÀO

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Anglia Ruskin (Anh) phát hiện thấy, những người có số lần quan hệ trên 4 lần/ tuần có mức thu nhập cao hơn khoảng 5% so với người quan hệ tình dục ít hơn 4 lần/ tuần.
 
Những đối tượng ít có quan hệ tình dục hoặc không thỏa mãn trong chuyện chăn gối thường cảm thấy cô đơn, dễ rơi vào trạng thái lo lắng và trầm cảm. Điều đó ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc và lý giải nguyên nhân người có hoạt động tình dục viên mãn sẽ có khả năng tập trung làm việc và kiếm bội tiền.
 
Điều này không đồng nghĩa với việc những người không giàu có thì sẽ không sung sướng trong chuyện yêu.
 

CHẠM VÀO ĐỒ LÓT CỦA NAM GIỚI CÓ THỂ LÀM SẠCH VÍ TIỀN CỦA BẠN

Các nhà nghiên cứu tại Bỉ cho biết, chạm vào đồ lót của nam giới có thể kích hoạt khu vực khen thưởng trong não. Bạn sẽ cảm thấy vui, bị kích thích và sẵn sàng quăng tiền qua cửa sổ để nhận thêm thật nhiều niềm vui. Dù tin hay không, bạn nên đi mua sắm trước khi âu yếm cùng chồng nhé.
 
menu
menu