Kiểm tra nếu có 8 dấu hiệu này nghĩa là bạn cần cân nhắc đi tham vấn/trị liệu tâm lý

kiem-tra-neu-co-8-dau-hieu-nay-nghia-la-ban-can-can-nhac-di-tham-van-tri-lieu-tam-ly

Nếu bạn trải qua bất kỳ những biểu hiện nào dưới đây và chúng đang ảnh hưởng tiêu cực đến bạn và cả những người xung quanh bạn nữa, có lẽ bạn cần cân nhắc tìm tới sự trợ giúp của người có chuyên môn.

Nếu bạn trải qua bất kỳ những biểu hiện nào dưới đây và chúng đang ảnh hưởng tiêu cực đến bạn và cả những người xung quanh bạn nữa, có lẽ bạn cần cân nhắc tìm tới sự trợ giúp của người có chuyên môn.

1. Cảm thấy bị choáng ngợp. Bạn cảm thấy như bạn có quá nhiều việc phải làm hoặc quá nhiều vấn đề kéo đến với mình và bạn cảm thấy mình không thể nghỉ ngơi, thư giãn được. Căng thẳng và choáng ngợp đã gây ra một vài vấn đề về sức khỏe thể chất cho bạn (như đau dạ dày, đau đầu, khó ngủ hoặc mất ngủ...).

2. Mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần. Dấu hiệu này thường xuất phát từ hoặc là đi kèm theo các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Mệt mỏi có thể khiến bạn ngủ nhiều hơn bình thường hoặc rất khó ra khỏi giường vào buổi sáng.

3. Nổi cơn thịnh nộ hoặc giận dữ vô cớ. Ai cũng có lúc cảm thấy tức giận. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy giận dữ mà không có lý do rõ ràng và thậm chí có thể khiến bạn có những hành vi làm hại bản thân hoặc người khác thì không còn là điều bình thường nữa.

4. Sợ đám đông. Những nơi đã xảy ra sự việc khiến bạn lo lắng, sợ hãi, bạn có xu hướng tránh né nó. Đôi khi bạn có thể không muốn ra khỏi nhà.

5. Có những suy nghĩ lo lắng hoặc ám ảnh. Đôi khi chúng ta vẫn lo lắng về thứ gì đó, nhưng nếu lo lắng chiếm một phần nhiều thời gian trong ngày của bạn hoặc gây ra các triệu chứng cơ thể thì đây là dấu hiệu cảnh báo sự bất ổn.

6. Cảm giác thờ ơ. Bạn mất hứng thú và năng lượng với các hoạt động thường ngày, không còn vui vẻ như trước nữa.

7. Cảm giác mất hy vọng, thậm chí là tuyệt vọng. Mất hy vọng hoặc mất động lực, cảm giác như thể bạn không có tương lai. Đây có thể là dấu hiệu liên quan đến vấn đề sức khỏe tinh thần, nếu tình trạng này kéo dài và kèm theo suy nghĩ tự tử, rất có thể đây là dấu hiệu của trầm cảm.

8. Xa lánh xã hội. Nhiều người cảm thấy tốt hơn khi họ ở một mình. Nhưng nếu bạn cảm thấy phiền muộn hay đau khổ hoặc lo lắng, sợ hãi khi ở xung quanh mọi người thì đây là điều bất ổn mà bạn cần lưu tâm.

9. Nếu bạn cố tình phớt lờ những dấu hiệu trên, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái ngày càng cạn kiệt và bất ổn hơn, thậm chí có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều, như tình trạng lo âu kéo dài, trầm cảm

/Theo goodtherapy/

-------------------------

Nếu bạn đang cần tham vấn tâm lý, hãy liên hệ với PSYCHOLOGIST VIETNAM. Các nhà tham vấn và trị liệu của chúng tôi đều có bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Đặt lịch tham vấn tại: PsychologistVietnam.com

Hotline: 0812151220 (Whatsapp/Viber/Telegram)

Email: [email protected]

menu
menu