Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

lam-sao-de-buong-duoc-nguoi-ma-ban-rat-yeu-thuong

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.” 

Dịch bởi: Trang Thu Trang 

______

Thích Ca Mâu Ni có câu: “Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.” 

Ngay lúc này, có hình ảnh một người đặc biệt nào đang lóe lên trong tâm trí bạn không? Có thể các bạn vẫn như lúc trước, nắm tay nhau ở bên nhau. 

Hoặc có thể người ấy hiện tại chỉ là một người lạ từng quen. Hoặc cũng có thể, người đó đã bị bạn hủy kết bạn, cho vào blacklist, bạn muốn giữ lại cho mình sự tôn nghiêm cuối cùng.

01.

Trên Douyin tôi có xem được một đoạn đối thoại này:

Hey Siri

Làm thế nào để nói lời tạm biệt với người mà bạn tưởng chừng như không thể sống thiếu họ (How do you say goodbye to someone you can't imagine living without)

Câu hỏi này quá khó để trả lời (The question is too difficult to answer)

Bạn sẽ nói gì? (What would you say)

Tôi không nói tạm biệt, tôi không nói gì cả, tôi chỉ rời đi thôi (I don't say goodbye, I don't say anything, I just walked away)

Bạn vẫn còn buồn sao? (Are you still feeling sad)

Tất nhiên, nhưng bạn biết đấy, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng có kết quả, nhưng mà mỗi cuộc gặp gỡ đều có ý nghĩa của riêng nó (Of course, but you know, not every encounter has an end, but each encounter carries some meanings)

Đúng vậy, có một số người xuất hiện là để dạy bạn trưởng thành (Yes, some people appear to teach you to grow)

Thật lòng mong bạn hạnh phúc (I wish you happiness)

02.

Lớn lên rồi, bạn hiểu rằng những tháng ngày thề non hẹn biển hay hoạn nạn có nhau đều có thời hạn. 

Từ lúc bắt đầu giai đoạn thân thiết, chia sẻ tất cả những chuyện vụn vặt trong cuộc sống với nhau, bắt chước cả những hành động nhỏ nhặt của đối phương, đến giai đoạn bình lặng ôn hòa, và cuối cùng là dần xa cách, bạn thậm chí còn chẳng kịp nói một câu tạm biệt với đối phương. 

Lúc đầu hẳn là bạn sẽ cảm thấy không cam tâm, luôn muốn tìm đối phương để hỏi cho ra nhẽ, sau đó từ từ học cách chấp nhận và bình tĩnh trở lại. Bạn hiểu được rằng mỗi một cái quay người bỏ đi đều là kế hoạch đã được hoạch định từ lâu. 

Không hủy kết bạn, cũng không cố ý nghĩ đến, người đó chỉ lặng lẽ nằm ở trong danh sách bạn bè của bạn. Một đêm khi bạn đang lướt newfeed của mình, nhìn thấy tấm ảnh đại diện vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, cũng sẽ không dừng lại quá lâu. Đầu ngón tay tiếp tục lướt, màn hình trôi đi, trong lòng cũng không có chút gợn sóng. 

Không để lại bình luận, cũng không nhấn like, càng không muốn hiểu về người đó nữa. Từ đó về sau, nhất biệt lưỡng khoan, thỉnh thoảng nhớ về những điều tốt đẹp khi còn quen biết nhau cũng rất tuyệt. Không làm phiền là sự dịu dàng cuối cùng em dành cho anh.

03.

Nếu lời tạm biệt không thể thay đổi, vậy hãy để sự trùng phùng là lời tạm biệt tiếp theo. Nếu sự trùng phùng khó có thể diễn ra, hãy để lời tạm biệt là cuộc hội ngộ cuối cùng.

Cũng giống như câu nói cuối cùng mà nhân vật nam chính đã nói trong bộ phim điện ảnh “The Truman Show”, nếu như không thể gặp lại, anh chúc em buổi sáng, buổi trưa, buổi tối tốt lành.

Spirited Away có một đoạn như sau:

“Cuộc đời là một chuyến tàu đi tới mộ phần, trên đường đi sẽ có rất nhiều điểm dừng, rất khó có người có thể đồng hành từ đầu đến cuối. Khi người đi cùng bạn muốn xuống tàu, hãy tỏ lòng biết ơn kể cả khi bạn không nỡ xa họ, rồi vẫy tay chào tạm biệt.”

Sau này, chúng ta quen với việc có một số người ra đi trong lặng lẽ. Hãy quen với việc có người rời đi đột ngột, những người chưa kịp nói lời tạm biệt mà đã bỏ đi. Chúng ta dường như buộc phải trưởng thành. 

Cuối cùng, chúc chúng ta khi không có nhau vẫn sẽ sống những tháng ngày hạnh phúc. Tương lai, mọi người đều sẽ gặp được đúng người mà thôi.

_____

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/442193855/answer/1722595103

menu
menu