Lý do tại sao phụ nữ thông minh và hấp dẫn lại càng khó thoát "kiếp độc thân"

ly-do-tai-sao-phu-nu-thong-minh-va-hap-dan-lai-cang-kho-thoat-kiep-doc-than

Nếu bạn đang độc thân và không thể dứt ra khỏi mối băn khoăn về lý do bạn vẫn còn độc thân....

Trước khi ta đi vào phần chính, cần phải khẳng định rằng không phải tất cả những gì phụ nữ làm đều nhằm mục đích muốn thu hút đàn ông.

Và như đã nói, đôi khi bạn muốn được mọi người chú ý và nghĩ rằng ngần ấy thời gian chăm chuốt cho bản thân trở nên xinh đẹp là hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc kiểu người biết rõ là mình trông cũng xinh đẹp (không phải ý kiêu ngạo,...) nhưng chẳng bao giờ được người khác để mắt tới, và nghĩ rằng bản thân chắc đã sai ở đâu đó, thì bạn cần phải tiếp tục đọc bài viết này.

Qua thời gian, chúng ta dần hình thành những lời đánh giá, bình phẩm về một con người dựa trên các đặc điểm ngoại hình của họ. Đó là cách xã hội vận hành và tất cả chúng ta đều không thể thoát khỏi vòng lặp ấy, nhưng sự thật là sự thật, và tất nhiên là sự thật thì luôn đáng buồn.

Chúng ta thường phán xét một con người về giới tính, chủng tộc và qua lời kể của người khác về họ.

Mọi người thường rập khuôn về những người phụ nữ thu hút theo nhiều cách khác nhau đến nỗi mà tất cả các nét đẹp quyến rũ mà họ đều trở nên vô nghĩ. Thậm chí họ còn bị xem là những kẻ hợm hĩnh và ngu ngốc. Chẳng nhẽ chăm sóc để bản thân đẹp hơn là sai? Nếu cô ấy dùng kem dưỡng ẩm tốt hơn những người khác thì có vấn đề gì? Đó là lỗi của cô ấy sao? Điều khiến tôi cảm thấy khó hiểu đó là cách xã hội luôn chê bai những người không có ngoại hình lẫn người có ngoại hình đẹp! Thực sự không thể hiểu nổi.

Tôi tin rằng đánh giá đúng về một con người là khi ta có tiếp xúc đủ lâu và đủ gần để hiểu hết về họ, chứ không phải dựa vào những lời đánh giá của những người xung quanh về người đó, nếu bạn đối xử với họ dựa trên những lời kể từ người khác thì hoàn toàn là một sự bất công. Thực chất có thể họ rất tốt và tử tế, nhưng bạn thậm chí còn không cho họ cơ hội để chứng tỏ điều ấy vì bạn đang bị che mờ mắt vì những suy nghĩ đã ghim sẵn trong đầu. 

Có một điều chắc chắn là con người trên Trái đất này ai cũng từng nghĩ rằng trái đất phẳng và bất cứ ai cố gắng đi ra khỏi phần rìa thì chắc chắn sẽ rơi xuống vực. Còn nay thời thế thì đã khác xa, cái suy nghĩ ấy chỉ còn là một thứ suy nghĩ cũ rích và nông cạn. Họ có thể rơi xuống đâu? Tất nhiên, cần phải có một người dũng cảm dám đứng ra đi ngược lại với tất cả những niềm tin của số đông, tìm lối đi riêng của mình và soi sáng dẫn lối cho những người khác đi theo.

Giống với lời tôi nói ở trên, đối với những người phụ nữ thu hút hoặc thậm chí gợi cảm, có rất nhiều phán đoán mập mờ được hình thành và phát triển đến mức mà nó khiến ta coi nó là sự thật, và vô tình khiến họ độc thân. Sau đây là một vài lý do:

  1. PHỤ NỮ HẤP DẪN LUÔN BỊ CHO RẰNG HỌ ĐÃ CÓ CHỦ

“Nhìn cô ấy kìa! Bạn có đang nghĩ sẽ rủ cô ấy đi chơi không?” - Lý do vì sao ta thường e ngại về việc đó?

Bởi vì, khi nhìn thấy một người trông thật hấp dẫn và thu hút, điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ là họ là “ hoa đã có chủ” rồi. Và thế là bạn gạt bỏ ngay suy nghĩ sẽ đến làm quen vì nghĩ rằng người đó sẽ từ chối bạn. Thực ra, là có thể đúng thế thật. 

Đúng vậy, có thể bạn sẽ bị từ chối. Nhưng cũng đừng loại bỏ khả năng một cô gái hấp dẫn thực sự đang ở trong một mối quan hệ nên họ nói từ chối hoặc chỉ đơn giản là nói từ chối chỉ vì cô ấy không muốn. Tuy nhiên, cái giả định rằng họ sẽ từ chối là hoàn toàn lầm tưởng. 

Sai với lòng tự trọng của cả hai bên. Một người phụ nữ hấp dẫn chắc chắn ít có khả năng nhận được lời thỉnh cầu. Kể cả cô ấy là người đầu tiên mà bạn mở lời. Đó không phải là điều cô ấy quan tâm.

Đổi lại, nếu bạn đang có một đêm liên hoan trên phố, có thể bạn thực sự không tận hưởng bữa tiệc, nhưng lại muốn một người đàn ông luôn nhìn về phía của bạn, lại gần và trò chuyện với bạn. Kể cả khi anh ấy không hề làm vậy.

Về cơ bản, chính những giả định và đánh giá của chúng ta về những định kiến ​​khuôn mẫu khiến chúng ta không thể theo đuổi một người phụ nữ hấp dẫn. Không thể mặc định rằng một phụ nữ có vóc dáng đẹp hoặc những đặc điểm thu hút nghĩa sẽ khiến bạn khó có thể với tới.

Sự hấp dẫn còn quan trọng hơn cả việc sở hữu những đặc điểm hoàn hảo. Mỗi con người đều có sự thu hút, hấp dẫn riêng theo cách nhiều cách khác nhau. Bạn soi gương và không hài lòng với chính mình chỉ vì bạn đã quá quen với những đường cong cũng như nét mặt của mình.Vũ trụ sẽ vẫn vận hành bình thường nếu bạn rủ được cô ấy đi chơi. Cô ấy có thể đã chia sẻ công bằng với những kẻ ăn chơi và những kẻ lừa bịp và cô ấy sẽ chỉ chờ đợi một anh chàng như bạn, người có vẻ ngoài ưa nhìn.

Đôi khi, độc thân là sự lựa chọn của phụ nữ vì cô ấy thích sự tự do, không bị ràng buộc trong những mối quan hệ. Có rất nhiều tình huống có thể xảy ra nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được nếu bạn mạnh dạn hỏi cô ấy và tự mình tìm ra câu trả lời.

  1. NGƯỜI TA CHO RẰNG NHỮNG PHỤ NỮ HẤP DẪN ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ KHOE MẼ VÀ KÉN CHỌN

Người ta luôn nghĩ những người phụ nữ hấp dẫn sẽ chỉ sánh vai với những người có vẻ ngoài tương xứng với họ. Và thế là những cặp đôi mà giữa họ có vẻ ngoài không tương xứng sẽ bị coi là “không xứng đôi”. Lối suy nghĩ này đã ăn sâu vào cách nhìn và tư duy của thế hệ trẻ, đến nỗi mà họ chỉ nghĩ rằng họ chỉ có thể hẹn hò với người có vẻ ngoài ngang bằng nhau.

Rất may mắn là không phải ai cũng nghĩ như thế. Tuy nhiên, lối suy nghĩ ấy thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng của mỗi người. Và về cơ bản, họ sẽ chùn bước và nhụt chí trước khi thử nắm lấy cơ hội.

Hơn nữa, một người phụ nữ hấp dẫn không bao giờ đơn giản từ chối thẳng thừng ai đó chỉ vì người đó không có nét thu hút bằng họ. Tất nhiên có rất nhiều kẻ suy nghĩ rất nông cạn, và trong tình huống ngược lại, kẻ đó chính là người phụ nữ trên. Nhưng sự thật, nếu bạn là một người có sức hút, không ai ép các bạn phải khoe mẽ hay trở thành một kẻ “ trưởng giả học làm sang” để làm gì cả, cái mọi người quan tâm đó là tâm hồn bên trong.

Cách mà một người nghĩ về mối quan hệ của họ với những người xung quanh thực sự ảnh hưởng đến con người chính họ. Nếu bạn là người tự cao, thì việc người khác nhìn nhận bạn về sự thu hút như thế nào không quan trọng, bạn chỉ nên nghĩ rằng mình đang làm đúng với bản thân. Tất nhiên có giới hạn cho mọi thứ, nhưng một chút tự tin cũng không phải là điều xấu.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một người phụ nữ hấp dẫn sẽ thích những người đàn ông thông minh hơn hay một người thích phiêu lưu và luôn sẵn lòng với họ hơn? Không phải bất cứ đàn ông đẹp nào cũng có tất cả điều đó, nhưng ý tôi là, ngay cả khi bạn không đẹp theo các chuẩn mực của xã hội, bạn vẫn là một con người tuyệt vời và đó mới là điều quan trọng nhất.

"Vẻ ngoài có thể nói lên một con người" - Đó là điều ngu ngốc nhất mà tôi từng nghe trong đời. Vẻ ngoài không tạo nên một con người. Những gì ẩn chứa bên trong mới chính là họ. Những gì họ đã phải trải qua trong suốt cuộc đời của mình, đó mới tạo nên tính cách và khắc sâu những nét riêng trong họ.

Chắc chắn, có nhiều khả năng là một người phụ nữ nóng bỏng sẽ trở nên tự cao và nghĩa mình là cái rốn của vũ trụ, nhưng không phải ai cũng như thế. Tôi đã gặp rất nhiều phụ nữ độc thân nóng bỏng hơn nhiều, họ thực sự rất dễ mến và có cách đối nhân xử thế với cuộc sống rất lạc quan. Họ quan tâm nhiều hơn và yêu thương nhiều hơn. Vì thế, hãy gạt bỏ những định kiến sai lệch và thực sự cho người khác một cơ hội để trở nên tử tế hơn. Đôi khi một người trở nên tốt đẹp hoặc hành động xấu xa chỉ vì suy nghĩ của người khác khiến họ phải như vậy chứ không phải ý định trong thâm tâm của họ.

Xã hội này giống như một lễ hội hóa trang vậy, và chúng ta, bạn, và tôi đều tham gia vào. Nhưng hãy nhớ, đó không phải con người thật sự của chúng ta. Những lớp hóa trang chỉ là những hàng rào phòng thủ và đằng sau là sự yếu mềm trong thâm tâm. Bạn chỉ có hiểu hết về một con người khi bạn thực sự dành thời gian cho họ và thực sự tìm hiểu họ.

  1. PHỤ NỮ THU HÚT TỰ NGHĨ RẰNG HỌ NÊN HẸN HÒ VỚI NGƯỜI ĐÀN ÔNG THU HÚT HƠN

Không ai muốn trở thành kẻ lạc lõng trong xã hội và không ai muốn đi ngược lại với những quy luật của xã hội để trở thành một kẻ lạc lõng cả. Cần một sức mạnh rất lớn để không bị ảnh hưởng bởi những lời nói của những người xung quanh. Chẳng hạn một câu mỉa mai kiểu như: “Tại sao cô ta lại đến với một kẻ thất bại như hắn. Chắc chắc chắn hắn rất giàu”. Tưởng như những lời chế giễu như thế chẳng có gì đáng phải bận tâm, nhưng thực tế, những thứ nhỏ nhặt như vậy cũng có thể khiến bạn tổn thương. Để những điều nhỏ nhặt ấy không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa một cặp đôi, cần phải chú trọng việc phát triển kỹ năng giao tiếp tốt và cố gắng để trân trọng đối phương.

Người phụ nữ thu hút cũng có thể ít nhiều bị áp lực khi hẹn hò với những người có vị trí tốt trong xã hội. Ví dụ như câu chuyện của Ken và Barbie, tại sao Barbie phải hẹn hò với Ken chứ không phải là kỹ sư Jim (hình mẫu trong các bộ phim hài lãng mạn tuổi teen)?

Chúng ta coi trọng về ngoại hình nhiều đến mức biến nó trở thành một tiêu chí chung trong công việc. Dù bất cứ điều gì, nếu một người nổi tiếng không có ngoại hình đẹp, họ chắc chắn sẽ không nổi tiếng bằng người nổi tiếng thu hút hơn. Các tờ báo lá cải sẽ nhảy vào cắn xé họ nếu họ hẹn hò với ai đó không vì ngoại hình mà vì tính cách (điều mọi người nên làm).

Chúng ta sẽ như thế là hay là thú vị vì chúng ta chưa bao giờ thực sự nghiêm túc nghĩ về vấn đề đó. Trong tiềm thức của một người phụ nữ thu hút, họ nghĩ rằng mọi người sẽ quay lưng với cô vì cô ấy không hẹn hò với Ken.

Ngoài việc họ cảm thấy họ buộc phải hẹn hò với những người có vẻ ngoài tương xứng, họ cũng phải ăn mặc và trang điểm theo một phong cách nhất định nếu không, họ sẽ mất đi sự thu hút và sự quan tâm từ mọi người xung quanh. Người ta chỉ cần một lý do để hạ bệ nhau. Và đó là những gì họ phải làm để tự cảm thấy an tâm.

Tôi thực sự ghét thuật ngữ 'nổi loạn' khi nó được ghép cho những phụ nữ không chịu tuân theo các chuẩn mực của xã hội. Nếu một người mẫu nói rằng cô ấy không muốn đi giày cao gót vì chân cô ấy bị đau, hãy đơn giản loại bỏ cô ấy khỏi dự án, tuy nhiên, đừng ghim cô ấy vào danh sách đen.

Xã hội này có những kỳ vọng từ mỗi chúng ta. Nhưng hãy tin tôi, bạn không cần phải đáp ứng kỳ vọng của bất kỳ ai. Bạn chỉ cần chấp nhận sự khác biệt của mình và hài lòng với nó bởi vì khi bạn thực sự chấp nhận bản thân mình, cả thế giới này sẽ không thể nhấn chìm bạn. Phụ nữ độc thân cũng gặp phải những rắc rối như tất cả chúng ta.

Họ bước vào cùng thế giới với chúng ta nhưng họ buộc phải chuẩn bị tâm lý rằng nếu họ không làm những điều xã hội muốn, họ sẽ không bao giờ trở thành một phần của xã hội. Bất cứ ai cũng đều muốn trở thành một phần của xã hội.Vì vậy, hoàn toàn dễ hiểu nếu không có ai cố gắng làm theo ý mình muốn. Nhưng đôi khi những áp lực đó có thể khiến chúng ta trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng ta phải tin rằng tình yêu không dựa trên màu da hay những đường nét trên khuôn mặt. Tình yêu đích thực là khi hai con tim đập chung một nhịp và chấp nhận con người của nhau bất chấp sự không hoàn hảo của họ. 

  1. PHỤ NỮ THU HÚT CÓ VẤN ĐỀ VỀ LÒNG TIN

Vấn đề về lòng tin xuất phát từ cách cư xử của họ trong vị trí là một người thu hút. Thật đáng buồn vì những phụ nữ thu hút không được phép nhìn theo một hướng nhất định vì sợ bị phán xét. Đó không phải lỗi của họ. Những người đàn ông tiếp cận phụ nữ hấp dẫn chỉ vì ngoại hình thu hút của họ chứ không quan tâm đến nhân cách bên trong.

Ta không thể làm gì khác. Hầu hết những phụ nữ thu hút đều bị những tên đàn ông tiếp cận nhằm chiếm lấy một thứ từ họ - thân xác, những người đàn ông đó sẽ bỏ đi sau khi có được thứ hắn muốn. Và những người phụ nữ này sẽ trở nên e ngại và hoài nghi những suy nghĩ của bạn đời, và điều này có thể khởi nguồn cho các cuộc xung đột, mất niềm tin và thậm chí dẫn đến chia tay. Vì thế, những người phụ nữ thu hút thích sống độc thân hơn là lặp lại một mối quan hệ tan vỡ hoặc qua tay nhiều người đàn ông.

Họ bị coi là đồ vật vô tri thay vì là con người, đang sống, đang thở và có cảm xúc. Giờ đây, những khuôn mẫu đã tồn tại quá lâu. Đã đến lúc ngừng đánh giá mọi người chỉ dựa trên những cái nhìn đầu tiên. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ai đó đến gặp bạn và bảo rằng bạn bị câm vì bạn có mái tóc vàng? Sẽ thật hả hê khi buông những lời định kiến lên người khác, nhưng nếu đổi lại ta là nạn nhân, thì cảm giác đó sẽ không hề dễ chịu một chút nào.

Cuộc sống vốn không công bằng và ai cũng đều có một vết sẹo quá khứ muốn lãng quên. Ngay cả những phụ nữ hấp dẫn nhất trên thế giới cũng chịu nhiều tổn thương. Một số người nổi tiếng đã trải qua cuộc đời tồi tệ hơn cả những người bình thường. Điều này là do họ phải đối mặt với một thứ gì đó tồi tệ mà chúng ta không thể hình dung ra được. Phụ nữ độc thân cũng chỉ là con người như bao người khác.

Họ có thể đã phải đối mặt với điều gì đó trong quá khứ khiến họ không muốn mở lòng với bất kỳ ai nữa. Họ có thể đã nghĩ rằng có lẽ tình yêu đó không có gì đáng phải bận tâm và họ chỉ muốn ai đó chứng minh họ sai nhưng bất cứ khi nào có người bước đến, anh ta sẽ lại một lần nữa làm tan vỡ mọi hy vọng của họ.

Và hóa ra nguyên do của tất cả mọi chuyện chính là từ các quy tắc, chuẩn mực và nhận thức xã hội này. Vì thế, chúng ta phải phá bỏ tất cả và nhìn xa hơn thế. Cuộc sống và các mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi không bị ràng buộc bởi những thứ này.

Điều quan trọng là đừng nên đánh mất sự tự tin của mình chỉ vì lời nói hay suy nghĩ của người khác. Một người phụ nữ hấp dẫn không nên cảm thấy mình được đối xử khác vì có ngoại hình hơn người khác. Cô ấy nên đánh giá cao những gì mình đang có và không nên suy nghĩ kỹ về những gì người khác nghĩ và nói về mình vì đó là cuộc sống của cô chứ không phải của ai khác.

Mọi người sẽ nói bất cứ điều gì họ cảm thấy muốn nói và điều đó không nên trở thành vật cản trong cuộc sống của bạn.

Kể cả khi bạn không làm sai điều gì thì vẫn có thứ để họ bàn tán về bạn. Điều duy nhất bạn có thể làm là không để bất kỳ điều gì làm ảnh hưởng hay khiến bạn phải bận tâm. Đừng để nó thay đổi bạn hoặc khiến bạn nghi ngờ bản thân (trừ trường hợp bạn thực sự là người sai). Tuy nhiên, nếu bạn đúng thì không có gì phải quan ngại.

----------

Bài gốc: Here’s Why The Most Attractive Women Are Usually Single

Dịch giả: Văn Thị Hồng Nhung - ToMo - Learn Something New

menu
menu