'Quy tắc 12' giúp giữ bình tĩnh khi gặp chuyện bất như ý

quy-tac-12-giup-giu-binh-tinh-khi-gap-chuyen-bat-nhu-y

Nếu bạn thấy mình thường xuyên cảm thấy thất vọng hoặc tức giận khi mọi việc không như ý muốn – cho dù đó là lỡ chuyến tàu hay làm đổ cà phê – thì nhà tâm lý học hàng đầu này có một mẹo hữu ích để giúp bạn.

Nếu bạn thấy mình thường xuyên cảm thấy thất vọng hoặc tức giận khi mọi việc không như ý muốn – cho dù đó là lỡ chuyến tàu hay làm đổ cà phê – thì nhà tâm lý học hàng đầu này có một mẹo hữu ích để giúp bạn.

Tiến sĩ Daniel Amen, đến từ Mỹ, đã tiết lộ một mẹo hữu ích khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch trong một sự kiện, chẳng hạn như đi du lịch hoặc chuyển nhà, để giúp bạn có được một trạng thái tinh thần khỏe mạnh hơn.

Bí quyết được đề cập ở đây là hãy nhớ ‘quy tắc 12’ để ứng phó khi những điều bất như ý xảy ra.

Điều này có nghĩa là khi có 12 điều không ổn, hãy cố gắng chỉ bộc lộ sự tức giận sau sự kiện thứ 13 – với ý tưởng rằng bạn sẽ tự cứu mình khỏi sự mệt mỏi vì thất vọng liên tục.

Image: Getty Images/Image Source

Tiến sĩ Daniel cho biết ông thực hành quy tắc này hàng ngày và khuyến khích bệnh nhân của mình làm điều tương tự, để họ có thể 'vượt qua' những điều khó khăn xảy ra trong cuộc sống và luôn 'khỏe mạnh về tâm lý' và có được 'tinh thần vững vàng'.

Trong một video, ông ấy nói: 'Tôi muốn nói về quy tắc 12, đó là điều tôi đã dạy cho tất cả bệnh nhân của mình và nó thực sự tôn vinh sự thật rằng: chuyện tồi tệ đã xảy ra, và bạn chỉ cần chấp nhận nó.'

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Cambridge, việc kìm nén những suy nghĩ tiêu cực có thể tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Các phát hiện cho thấy việc kìm nén suy nghĩ thậm chí còn giúp cải thiện sức khỏe tâm thần ở những người có khả năng mắc chứng rối loạn stress sau sang chấn.

Trong số những người bị stress sau sang chấn và kìm nén những suy nghĩ tiêu cực, điểm sức khỏe tâm thần tiêu cực của họ giảm trung bình 16%, trong khi điểm sức khỏe tâm thần tích cực tăng gần 10%.

Tiến sĩ Daniel cho biết ông đã nảy ra ý tưởng này vài năm trước, khi ông đi nghỉ cùng gia đình để chúc mừng sinh nhật lần thứ 50 của vợ.

Rubi dịch

Nguồn: https://metro.co.uk/2023/09/28/this-rule-of-12-will-help-you-stay-calm-when-things-go-wrong-19570354/

menu
menu