5 dấu hiệu bạn yêu phải người biến thái cảm xúc

5-dau-hieu-ban-yeu-phai-nguoi-bien-thai-cam-xuc

Không chỉ trói người yêu bằng 'vòng kim cô' tâm lý, kiểu người biến thái cảm xúc còn có thể cướp đi thứ quý giá nhất của bạn: mạng sống.

Dưới đây Bright Side giới thiệu 5 loại hành vi điển hình của kiểu người biến thái cảm xúc.

1. Họ luôn buộc tội bạn nếu gặp phải khó khăn trong mối quan hệ

Đừng nghĩ họ ngốc nghếch và không hiểu gì. Ngược lại, họ biết rõ đó là lỗi của mình, nhưng bản năng tự nhiên không cho phép họ thú nhận điều đó. Họ tìm cách khiến bạn nghĩ rằng bất cứ chuyện gì tồi tệ xảy ra, bạn luôn là người duy nhất đáng bị buộc tội. 

2. Họ không ngừng nói dối bạn để khiến bạn thấy mình tồi tệ

Người nói dối, nếu không phải chỉ là về các chủ đề toàn cầu, thì có thể lừa gạt ở khắp mọi nơi. Từ phân tích này, họ hoàn toàn không quan tâm đến cảm xúc của bạn, và thậm chí không nhận ra họ đang làm gì. 

3. Họ buộc tội cho bạn về thực tế mà họ không thể đạt được trong cuộc sống

Kiểu người này bị bệnh về tâm thần. Họ tin rằng tất cả mọi người xung quanh đều có lỗi trong những thất bại của họ. Như đã nói ở trên, cảm giác của bạn không quan trọng với họ. Họ sẽ lặp lại điều này ngày này qua ngày khác: "Vì em mà tôi không thể đạt được các mục tiêu của mình". 

4. Họ làm giảm giá trị của bạn bằng mọi giá

Với người này, bạn có giá trị như một chiếc điều khiển từ xa phủ đầy bụi bặm. Họ tìm thấy một người hoàn hảo mang lại cảm giác ấm áp cho mình, và họ kiểm soát bạn chỉ để thỏa mãn những nhu cầu lặt vặt của họ. Chẳng có sự qua lại ở đây chút nào. 

5. Họ cấm bạn giao tiếp với mọi người 

Bằng việc hạn chế giao tiếp của bạn với thế giới xung quanh, họ trói buộc bạn vào mình mãi mãi để khiến bạn cảm thấy chỉ có thể sống sót trong thế giới này khi đồng hành với họ. 

Tốt hơn hãy tránh xa những người có hành xử thế này, vì họ là những kẻ ác tiềm năng, họ có thể lấy đi thứ quý giá nhất của bạn - sự sống - khi cảm thấy không thể kiểm soát được bạn nữa. 

T. An

menu
menu