Dấu hiệu một người còn nhớ tình cũ

dau-hieu-mot-nguoi-con-nho-tinh-cu

Khi bắt đầu hẹn hò với người mới, chúng ta dành thời gian để tìm hiểu về mọi thứ liên quan đến họ, đặc biệt là người ấy có còn vấn vương người yêu cũ hay không.

Nhà trị liệu tâm lý Katherine Cullen (New York, Mỹ) chỉ ra các dấu hiệu cho thấy một người vẫn chưa quên người yêu cũ để bạn cân nhắc trước khi bắt đầu mối quan hệ.

Họ nói chuyện rất tiêu cực và thường xuyên về người yêu cũ

Khi chúng ta không còn cảm xúc với ai trong quá khứ, thông thường sẽ không ngẫm nghĩ về những tật xấu của họ nữa. Nếu một người nói yêu bạn nhưng liên tục chê bai người cũ trước mặt bạn có thể họ vẫn còn khá quan tâm đến người đó.

Trong một số trường hợp, tức giận với một người có thể là phương tiện để duy trì kết nối họ và là cách ngăn người khác đến gần chúng ta. Nếu người bạn yêu đang có biểu hiện như vậy, có lẽ trái tim anh (cô) ấy chưa sẵn sàng để yêu thêm lần nữa.

Họ rất căng thẳng khi nhắc đến chủ đề về người yêu cũ

Thông thường, trước mặt người yêu hiện tại, ai cũng tránh hạn chế nhắc đến một người cũ ta gắn bó lâu dài. Nhưng khi họ trở nên xúc động mạnh, chẳng hạn cực kỳ buồn bã, tức giận hoặc sợ hãi khi nhắc đến người yêu cũ, có lẽ trái tim họ vẫn vương vấn bóng hình người xưa và những ký ức còn quá sống động.

Họ thèm muốn những đồ vật có liên quan đến người yêu cũ

Nếu ai đó sẵn sàng tiến đến mối quan hệ mới đồng nghĩa sẽ từ bỏ những đồ vật có liên kết với những người không còn xuất hiện trong cuộc sống.

Nếu cô/anh ấy, còn cất một cuốn album ảnh người cũ trong tủ quần áo hoặc trên điện thoại, liên tục mặc quần áo, trang sức, dùng những món quà của người đó chứng tỏ vẫn vấn vương người cũ.

Thể hiện sự mâu thuẫn lớn trong cam kết

Cùng với những dấu hiệu trên, nếu một người bạn hẹn hò tỏ ra do dự trong việc tiến thêm một bước trong mối quan hệ, cần hiểu họ chưa sẵn sàng.

Họ liên lạc thường xuyên với người yêu cũ

Nhắn tin, gọi điện và dành thời gian gặp mặt trực tiếp với người yêu cũ là một dấu hiệu rất rõ ràng một người chưa dứt khoát trong mối quan hệ.

Dù họ có tuyên bố hai người hiện tại chỉ là bạn, thì cũng rất khó tin. Đây có thể chỉ là vỏ bọc để cố duy trì, níu kéo mối quan hệ.

Họ theo dõi người yêu cũ trên mạng

Nếu một người thích, chia sẻ hoặc đơn giản là tìm kiếm và dành thời gian theo dõi tài khoản mạng xã hội của người yêu cũ, những người liên quan đến cô/anh ấy, chứng tỏ họ chưa quên mối tình đã qua.

Mỗi tương tác kỹ thuật số hoặc hình ảnh đều củng cố sự gắn bó về mặt cảm xúc. Nếu đang hẹn hò với một người có một số hoặc tất cả dấu hiệu này, bạn đừng quá kỳ vọng vào tình yêu của hai người để tránh thất vọng.

Nhật Minh (Theo PT)

menu
menu