Một bài tập giúp tăng cường khả năng tập trung

mot-bai-tap-giup-tang-cuong-kha-nang-tap-trung

Có một kỹ thuật viết chữ gọi là The Concentration Vortex (Xoáy ốc Tập trung) giúp gia tăng khả năng và cường độ tập trung đáng kể, chỉ mất vài phút để thực hiện, bất cứ khi nào bạn cảm thấy tư tưởng bị phân tán.

Câu hỏi: Làm thế nào để tập trung vào một thứ trong một khoảng thời gian dài?

Trả lời bởi Barnard Law Collier, Quan sát viên mật.

Có một kỹ thuật viết chữ gọi là The Concentration Vortex (Xoáy ốc Tập trung) giúp gia tăng khả năng và cường độ tập trung đáng kể, chỉ mất vài phút để thực hiện, bất cứ khi nào bạn cảm thấy tư tưởng bị phân tán. Trước khi bắt tay vào “thực hiện”, bạn phải bắt đầu từ việc ngăn chặn sự xao nhãng và hành động một cách chính xác.

 

 

Hình minh họa bên dưới chụp một trang trong cuốn sổ tay Moleskine, nhưng bạn có thể viết câu tương tự (dài hơn chút xíu cũng ok) từ trên xuống dưới trên một trang giấy không dòng kẻ có kích thước 8,5×11 cm. Câu bên dưới sẽ được viết nhỏ hơn câu bên trên một chút, và cứ làm như thế cho đến khi bạn tạo ra một phần của xoáy ốc bằng chữ. Càng tiến gần đến trung tâm của “vòng xoáy”, bạn càng phải tập trung cao độ thì mới có thể viết được các chữ nhỏ xíu chỉ vài mm.

Khả năng và cường độ tập trung bạn vừa luyện tập sẽ ở lại với bạn suốt nhiều giờ, và khi hiệu ứng đó hết tác dụng, bạn có thể làm ngay một xoáy ốc khác. Hãy chắc chắn những gì bạn viết phải đủ rõ, bởi vấn đề chính ở đây là: tạo ra một đoạn chữ viết tay càng nhỏ càng tốt, ngay cả khi phải dùng kính lúp mới đọc nổi.

Việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng hay đẹp mắt; nhưng khi bạn rèn luyện càng nhiều, bạn sẽ càng trở nên tinh tế hơn, khả năng tập trung cũng được cải thiện. Nghiên cứu biểu đồ cho thấy nếu thường xuyên sử dụng phương pháp Concentration Vortex, cả nhận thức và sự tập trung đều gia tăng lên 50%. Những mẹo vặt và báo cáo cá nhân khác luôn có tại trang web scanmyhandwriting.com.


__________
Source: https://qr.ae/TUhBOb
Cảm ơn bài dịch của bạn Kat được đăng ở group Quora Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/vietnamquora/permalink/2246410708925386/

menu
menu